Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật”

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 11/09/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021
Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” - 1

Cuộc thi Sáng Tác là một trong các hoạt động chính của chương trình nghệ thuật cộng đồng Phố Bên Đồi 2019 với chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” (Into Art Hills), được các cấp lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng thành phố Đà Lạt chấp thuận và ủng hộ.

Từ cuộc thi, Phố Bên Đồi hy vọng sẽ lựa chọn được các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và có tính khả thi nhất đến từ cộng đồng yêu nghệ thuật và các tài năng trẻ, để triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự, trên các mảng không gian tại vị trí Dốc Nhà Làng, tọa lạc ngay khu trung tâm thành phố Đà Lạt.

Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” - 2

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài trên 18 tuổi, yêu thích nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, sáng tạo và mong muốn chung tay cùng cộng đồng tạo nên những không gian sống thân thiện với môi trường, tươi mới, sống động và tràn đầy cảm hứng. Các tác phẩm tham dự sẽ được Hội đồng Nghệ thuật Phố Bên Đồi và giám khảo khách mời là kiến trúc sư Vũ Đức Chiến, nhà sáng lập tổ chức Kí Hoạ Đô Thị Việt Nam (Urban Sketchers Vietnam) duyệt và tuyển chọn. Các tác phẩm được chọn sẽ được trao giải và phóng tác tại không gian Dốc Nhà Làng, trong đó tổng giá trị giải thưởng lên đến 80 triệu đồng.

Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” - 3

Ban Tổ Chức có quyền điều chỉnh tác phẩm được chọn và phóng tác sao cho hài hoà, phù hợp với không gian, kích thước và bề mặt vị trí địa lí thực tế trên tổng thể dự án. Đồng thời, tên tác giả và thông điệp của các tác phẩm được phóng tác lên các mảng không gian sẽ được Ban Tổ Chức ghi nhận bên dưới mỗi tác phẩm. Các tài năng trẻ, nghệ sĩ, hoạ sĩ, người yêu nghệ thuật có thể đăng ký tham gia ngay tại https://www.facebook.com/phobendoi/. Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm trên toàn quốc từ ngày 10/09/2019 đến hết ngày 25/10/2019.

Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” - 4

Mỗi năm, dự án Phố Bên Đồi được thực hiện tại một địa điểm với không gian độc đáo khác nhau dựa trên các giá trị về văn hoá, lịch sử, kiến trúc,… tại thành phố Đà Lạt, với mong muốn mang nghệ thuật vào và làm sống dậy một không gian xưa cũ, cũng như khơi gợi ký ức, cảm xúc và những suy ngẫm về một Đà Lạt điểm đến của văn hoá – nghệ thuật trong mỗi người. Phố Bên Đồi 2019 lại tiếp tục mang đến sự mới mẻ khác biệt khi chọn địa điểm Dốc Nhà Làng – một không gian sống nhộn nhịp ngay trong lòng trung tâm Đà Lạt, để làm không gian triển lãm. Với bước đi sâu rộng và mang tinh thần của hành động – cùng cộng đồng đưa nghệ thuật vào không gian sống, Phố Bên Đồi 2019 hy vọng sẽ tạo được những kết nối mạnh mẽ, giữa không gian sống và con người, giữa các cộng đồng người dân địa phương, khách du lịch và các hoạ sĩ, nghệ sĩ, tài năng trẻ.

Phố Bên Đồi 2019 khởi động bằng cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” - 5

Về PHỐ BÊN ĐỒI Được thành lập vào năm 2016 bởi ông Nguyễn Trung Hiền và các bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo, năm 2018, Phố Bên Đồi đã mở rộng quy mô chương trình nghệ thuật cộng đồng đa hình thái đầu tiên, được diễn ra tại Đà Lạt, Việt Nam, với mục tiêu định vị thành phố Đà Lạt thành một điểm đến văn hoá nổi bật mới của Đông Nam Á. Chương trình mỗi năm có một chủ đề riêng biệt và thu hút, được phản ánh trong các tác phẩm của những nghệ sĩ, chuyên gia tham gia vào chương trình, nội dung chương trình được sản xuất với sự cộng tác của các tổ chức và cá nhân từ nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới. Thông qua nghệ thuật đương đại, cộng đồng và du lịch, Phố Bên Đồi muốn nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

cuộc thi sáng tác chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” Phố Bên Đồi 2019
Bài viết liên quan