Phong Nha – Kẻ Bàng phủ sóng wifi miễn phí phục vụ du khách

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 25/02/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã tiến hành lắp hệ thống phát wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha với tên gọi “Phong Nha-Free Wifi”.

Hệ thống này gồm 8 điểm phát wifi miễn phí ngoài trời, mỗi điểm có 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps.

Phong Nha – Kẻ Bàng phủ sóng wifi miễn phí phục vụ du khách - 1

 Khu vực Phong Nha sẽ được phủ sóng wifi miễn phí

Tổng chi phí đầu tư của hệ thống là 687 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả. Đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện.

Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha-Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam và kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua internet. Từ đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước.

Thời gian tới, Công ty Oxalis tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để quảng bá về hệ thống wifi này và cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội – Phong Nha và Hội An.

Tiến Thành

du lịch hệ thống khu vực phong nha miễn phí quảng bá Sở Du lịch Wifi
Bài viết liên quan