Phú Yên: Chào cờ năm mới tại danh thắng Mũi Đại Lãnh – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 24/12/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Theo đó, buổi chào cờ được bắt đầu vào 8 giờ 30 phút ngày 1/1/2019, tại Mũi Đại Lãnh thuộc xã Hòa Tâm huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Cũng nhân dịp này tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho 100 vị khách đầu tiên đến danh thắng Mũi Đại Lãnh trong năm 2019.

Muốn đến với Mũi Đại Lãnh, du khách từ TP. Tuy Hòa đi theo tuyến đường Hùng Vương chạy dọc biển về phía Nam khoảng 25 km hoặc từ Đèo Cả theo đường xuống Vũng Rô khoảng 5km là đến danh thắng Bãi Môn – Mũi Điện. Từ Bãi Môn đi theo đường bộ ven sườn núi khoảng 500m là đến địa điểm Lễ Chào cờ.

Phú Yên: Chào cờ năm mới tại danh thắng Mũi Đại Lãnh – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam - Ảnh 1.

Đây cũng là dịp tỉnh Phú Yên tổ chức nghi thức đón 100 vị khách đầu tiên đến danh thắng Mũi Đại Lãnh trong năm 2019

Mũi Đại Lãnh được mệnh danh là “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”, nằm rìa phía Đông núi Đại Lãnh, kề cận vịnh Vũng Rô và Danh thắng Núi Đá Bia, phía Bắc Đèo Cả. Tại đây có Hải đăng Đại Lãnh (xây dựng 1890), một trong 8 ngọn hải đăng trên 100 năm tuổi trong số 79 ngọn hải đăng đang hoạt động của Việt Nam; là ngọn hải đăng nằm gần hải phận Quốc tế nhất. Năm 2014 được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là Top 5 ngon hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng nhất.

Phú Yên: Chào cờ năm mới tại danh thắng Mũi Đại Lãnh – nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam - Ảnh 2.

Mũi Đại Lãnh nổi tiếng với ngọn hải đăng Đại Lãnh xây dựng 1890

Đến đây du khách có thể leo lên ngọn hải đăng nhìn ra đại dương mênh mông, tận hưởng không khí trong lành mát mẻ, lắng nghe tiếng sóng vỗ và chờ đón ánh bình minh đầu tiên trên dải đất liền của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Trung Thi

 

chào cờ đầu năm mũi đại lãnh nơi đón ánh bình minh
Bài viết liên quan