Qatar Airways lần đầu tiên hạ cánh tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 19/12/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chuyến bay đầu tiên của Qatar Airways từ Doha tới Đà Nẵng, Việt Nam, hôm nay đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, và được chào đón bằng nghi thức phun nước chào mừng. Chuyến bay số hiệu QR0994 của Qatar Airways rời Sân bay Quốc tế Hamad (HIA) vào hồi 02h30 ngày 19/12, và hạ cánh tại Đà Nẵng hồi 13h20 giờ địa phương.

Các lãnh đạo Việt Nam chụp hình cùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker
Các lãnh đạo Việt Nam chụp hình cùng Tổng Giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker

Trên chuyến bay đầu tiên này của hãng Qatar Airways tới Đà Nẵng, Tổng Giảm đốc Tập đoàn Qatar Airways, Ngài Akbar Al Baker đã có mặt, cùng với Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Qatar Nguyễn Đình Thảo. Khi đến nơi, phái đoàn VIP đã được tiếp đón bởi ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố Đà Nẵng; Ngài Mohamed Ismail Al-Emadi, đại sứ Vương quốc Qatar tại Việt Nam; ông Võ Huy Cường, Phó Cục trường Cục hàng không Dân dụng Việt Nam; ông Lê Xuân Tùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, quyền Tổng Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng; ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Đà Nẵng.

Đây là chuyến bay đầu tiên của Qatar Airways từ Doha tới Đà Nẵng, cũng đồng thời là điểm đến thứ 3 của hãng tại Việt Nam
Đây là chuyến bay đầu tiên của Qatar Airways từ Doha tới Đà Nẵng, cũng đồng thời là điểm đến thứ 3 của hãng tại Việt Nam

Ngài Akbar Al Baker, cho biết: “Qatar Airways rất vui mừng đã tiếp tục mở rộng mạng lưới sang Việt Nam với việc khánh thành đường bay thứ 3 sang đất nước tươi đẹp này. Việc bổ sung Đà Nẵng vào mạng lưới toàn cầu của chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện cam kết của chúng tôi đối với vùng Viễn Đông, một thị trường rất quan trọng đối với Qatar Airways. Chúng tôi rất vui mừng được tạo cơ hội để các hành khách ở miền Trung Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ từng giành giải thưởng của chúng tôi. Với 56 chuyến bay chở khách mỗi tuần đi và đến Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự được chuyên chở hành khách đi và đến đất nước tươi đẹp của các bạn, cũng như được là người thúc đẩy, kết nối thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.”

Phát biểu về việc khai trương tuyến bay mới, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Qatar Nguyễn Đình Thảo, cho biết: “Năm nay là năm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Qatar, và chúng tôi vui mừng được chào đón Qatar Airways tới Đà Nẵng, điểm đến thứ 3 của hãng tại Việt Nam. Đường bay thẳng này tới Doha sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hành khách, hàng hóa từ miền Trung Việt Nam với khắp nơi trên thế giới. Nhờ gia tăng kết nối, chúng tôi cũng mong được chào đón nhiều du khách hơn nữa đến Đà Nẵng, thủ phủ du lịch của miền Trung.”

Tổng giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker chụp hình cùng ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố Đà Nẵng
Tổng giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker chụp hình cùng ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố Đà Nẵng

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiêm quyền Tổng giám đốc Sân bay Quốc tế Đà Nẵng Lê Xuân Tùng, cho biết thêm: “Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là sân bay có lưu lượng lớn thứ ba Việt Nam và là trung tâm vận tải quan trọng của miền Trung. Sân bay chỉ cách trung tâm thành phố 2 km, và việc triển khai tuyến bay thẳng này sẽ nâng cao hơn nữa vị thế của Đà Nẵng là trung tâm thương mại, giáo dục của miền Trung. Đây là tin rất tốt kể từ sau khi hãng giới thiệu đường bay hàng ngày tới Hà Nội và TPHCM từ tháng Giêng năm nay, và chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của Qatar Airways đối với Việt Nam.”

Qatar Airways sẽ duy trì đường bay tại Đà Nẵng với 4 chuyến bay mỗi tuần sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông. Hành khách sẽ được tận hưởng hệ thống giải trí đẳng cấp Oryx One của hãng, cung cấp lên đến 4.000 lựa chọn thư giãn, giải trí.

Qatar Airways lần đầu tiên hạ cánh tại Đà Nẵng, Việt Nam - 4

Là hãng vận tải hàng hóa lớn thứ hai thế giới có sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam với sáu chuyến hàng đến Hà Nội, bảy chuyến hàng tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh và 28 chuyến bay hàng tuần đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và bây giờ là Đà Nẵng; Qatar Airways Cargo sẽ chuyên chở hơn 1400 tấn hàng hoá từ Việt Nam mỗi tuần. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng lợi không chỉ từ năng lực vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ mà còn cả các dịch vụ thường xuyên và lợi ích về giảm thời gian trung chuyển. Các mặt hàng xuất khẩu chính từ Đà Nẵng sẽ bao gồm hàng may mặc, hàng hoá có hạn sử dụng và đồ điện tử.

Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn nhất của Việt Nam và được biết đến với những bãi biển đầy cát trắng và một lịch sử đáng nhớ khi từng là một cảng thuộc Pháp. Thành phố đầy quyến rũ này có những phong cảnh tuyệt đẹp như vịnh Đà Nẵng, núi Ngũ hành sơn, khiến đây trở thành một điểm đến lý tưởng cho một kỳ nghỉ hè thư giãn.

Qatar Airways lần đầu tiên hạ cánh tại Đà Nẵng, Việt Nam - 5

Lễ khai trương đường bay đến Đà Nẵng đánh dấu đường bay thẳng thứ 14 của Qatar Airways trong năm 2018. Trong kế hoạch mở rộng tiếp theo của hãng, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới trong suốt năm 2019, như Valletta, Malta và Isfahan, Iran …

PV

hãng hàng không Qatar Airways Hãng Qatar Airways mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng
Bài viết liên quan