Quảng Bình: Sắp khai trương tuyến du lịch Hang Va – hang Nước Nứt

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 27/05/2015Lần cập nhập cuối: 29/12/2020

Theo đó, những ngày cuối tháng 5 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình cùng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài Chính, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Công ty lữ hành quốc tế Chua Me Đất tổ chức khảo sát thực tế Hang Va, hang Nước Nứt.

Quảng Bình: Sắp khai trương tuyến du lịch Hang Va – hang Nước Nứt

Đoàn khảo sát đang nghiên cứu phương án khai thác tuyến du lịch “Hang Va – hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” một cách tốt nhất

Hang Va và hang Nước Nứt là những hang động được Hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát và công bố từ những năm 2000. Hang nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
Đây là hai hang động rất đặc sắc với hệ thống thạch nhũ kỳ lạ, được kỳ vọng sẽ là tuyến du lịch trải nghiệm, mạo hiểm hấp dẫn, một điểm đến mới cho những du khách ưa thích mạo hiểm, khám phá.

Những khối thạch nhũ rất kỳ lạ trong hang Va và hang Nước Nứt

Những khối thạch nhũ rất kỳ lạ trong hang Va và hang Nước Nứt

Tour được thiết kế hai ngày một đêm, với hành trình và độ khó tăng dần, bao gồm băng rừng, trèo đèo, lội suối…  Chính vì vậy muốn tham gia trải nghiệm du khách phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt.
Các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh cho rằng, đây là những hang động có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhưng rất dễ bị tổn thương, chỉ cần du khách sơ ý không tuân theo chỉ dẫn là có thể phá hỏng hàng triệu năm kiến tạo của những thạch nhũ.

Cảnh tượng rất đẹp trong lòng hang

Cảnh tượng rất đẹp trong lòng hang Va và hang Nước Nứt (Ảnh: Đoàn khảo sát cung cấp)

Ngoài ra, lối vào hang cũng là thách thức rất lớn, nếu không có các thiết bị an toàn và những chuyên gia đầy kinh nghiệm giúp đỡ.
Dự kiến tuyến du lịch này sẽ được khai trương trong dịp Lễ hội hang động tỉnh Quảng Bình vào tháng 7/2015.
Đặng Tài

du lịch quảng bình Hoàng gia Anh Quảng Bình Sở Văn hóa tỉnh Quảng Bình trung tâm thông tin xúc tiến du lịch
Bài viết liên quan