Quảng Bình sẽ có công trình Zipline dài nhất thế giới

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 14/08/2017Lần cập nhập cuối: 29/12/2020

Đu dây mạo hiểm và các hoạt động vui chơi dưới nước tại sông Chày

Khu vực lập quy hoạch chi tiết có diện tích 35ha, tại thôn Chày Lập (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch), phía Tây Bắc giáp đường Hồ Chí Minh – Nhánh tây, Phía Đông Nam giáp vách núi, Phía Đông Bắc giáp Hang Tối, Phía Tây Nam giáp suối Mọoc.

Tại đây sẽ xây dựng hệ thống zipline đa phương thức (đu dây mạo hiểm) với hai đường trượt dài hơn 3,5km, bắt đầu từ suối Nước Moọc đến cửa hang Tối, gồm 8 nhịp và 9 trạm chạy dọc sông Chày, công suất 1.000 khách/ngày.

Đu dây mạo hiểm tại Sông Chày – Hang Tối
Đu dây mạo hiểm tại Sông Chày – Hang Tối

Bên cạnh đó là tổ hợp các sản phẩm du lịch đẳng cấp Quốc tế kết hợp với các khu chức năng lân cận, hình thành tổ hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khu thể thao, khu chức năng… Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỉ đồng.

Việc xây dựng hệ thống Zipline đa phương thức sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng, dự kiến có thể tiếp đón được khoảng 500.000 du khách/năm. Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế xã hội tại Quảng Bình, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường kết hợp sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng quy định, đối với các khu vực không phải là đất rừng tự nhiên thì đơn vị lập quy hoạch được phép quy hoạch xây dựng các khu chức năng phù hợp với nhu cầu khai thác sử dụng của dự án và đảm bảo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên thân thiện với môi trường.

UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng hệ thống zipline đa phương thức dài nhất thế giới
UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng hệ thống zipline đa phương thức dài nhất thế giới

Tại các khu vực rừng tự nhiên, chủ đầu tư không được chuyển sang mục đích sử dụng khác mà chỉ được phép thuê môi trường rừng phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái hòa nhập với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không tác động xấu cảnh quan tự nhiên.

Hiện nay tại tuyến du lịch Sông Chày – Hang Tối (Quảng Bình) cũng đang có dịch vụ đu dây giành cho các du khách đam mê khám phá mạo hiểm với chiều dài 400m.

Đặng Tài

du lịch đu dây đu dây mạo hiểm Hang tối Quảng Bình Sông Chảy zipline
Bài viết liên quan