Quảng Nam tổ chức “Không gian văn hóa Việt – Nhật” chào mừng APEC 2017

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/10/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Thông tin được ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam – cung cấp tại buổi họp báo về các sự kiện được tổ chức tại Quảng Nam nhằm hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Trà đạo - nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản sẽ được giới thiệu trong “Không gian văn hóa hữu nghị Việt - Nhật”. Trong ảnh: Các nghệ nhân Nhật Bản giới thiệu trà đạo tại Hội An trong các kì giao lưu trước
Trà đạo – nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản sẽ được giới thiệu trong “Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật”. Trong ảnh: Các nghệ nhân Nhật Bản giới thiệu trà đạo tại Hội An trong các kì giao lưu trước

Sự kiện dự kiến bắt đầu vào ngày 10/11/2017 với 2 hoạt động gồm trưng bày mô hình “Châu ấn thuyền”. Đây là con thuyền cách đây hơn 400 năm, các thương nhân Nagasaki sử dụng để qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An và cũng là con thuyền đã đưa Công nữ Ngọc Hoa theo chồng (là thương nhân Araki Sotaro) về Nagasaki.

Mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki đầu tư, tu sửa và gửi tặng tỉnh Quảng Nam phục vụ trưng bày, triển lãm lâu dài tại TP Hội An.

Dự kiến ngày 20/10, mô hình Châu ấn thuyền sẽ cập cảng Đà Nẵng, sau đó sẽ vận chuyển vào TP Hội An bằng đường bộ để tiến hành lắp đặt các công đoạn cuối cùng của mô hình.

Dự kiến vào ngày 10/11 sẽ khai trương trưng bày mô hình tại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hội An để giới thiệu, trưng bày cho du khách và quan khách tham quan.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu chính quyền và Hội đồng dân biểu tỉnh Nagasaki do Tỉnh trưởng và Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh dẫn đầu sẽ đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động thứ 2 là giới thiệu không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật tại Hội An. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của tỉnh Quảng Nam, dự kiến khai trương vào ngày 11/11 tại TP Hội An.

Sự kiện sẽ tái hiện không gian văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm sự giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản trên toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và khu vực xung quanh Chùa Cầu, trong đó có việc trưng bày mô hình Châu ấn thuyền do tỉnh Nagasaki tặng tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong dịp này, các tour du lịch dành cho đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về Tuần lễ cấp cao APEC.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng các tour du lịch đặc sắc, giới thiệu các nhà hàng, cửa hiệu mua sắm nhằm giới thiệu đến đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC để lựa chọn và đăng ký.

Công Bính

giao lưu văn hóa Giao lưu văn hóa Việt Nhật không gian văn hóa thành phố Hội An tuần lễ cấp cao APEC văn hóa ẩm thực văn hóa vật thể văn hóa Việt
Bài viết liên quan