Sabah – Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/12/2013Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chươngtrình Amazing Photo Tour do Tạp chí Travellive và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam tổ chức.

Triển lãm với 87 tác phẩm sẽ mang đến những hình ảnh chân thực, sống động nhất về văn hóa, đời sống, con người và thiên nhiên của vùng đất Sabah dưới góc nhìn nghệ thuật của các tác giả Đào Tiến Đạt, Nguyễn Quang Tuấn, Lê Bích, Hoàng Hà, Đinh Quang Hải, Thắng Thế, Lê Thu Quỳnh, Trần Hoàng Linh và Đàm Đức Vũ.

Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam
Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

Trước đó, ngày 16/11/2013, 15 nhiếp ảnh gia, nhà báo, phóng viên truyền hình và đặc biệt là khách mời Nhã Trúc, Top 4 của Vietnam’s Next Top Model 2012 đã chính thức lên đường tới Sabah, Malaysia, bắt đầu hành trình 10 ngày khám phá một trong những điểm du lịch hấp dẫn mới và theo đánh giá sẽ sớm trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất của Malaysia, được mệnh danh là “Vùng đất của gió” với dịch vụ của Hãng Hàng không AirAsia. 

Kết quả của hành trình thú vị khám phá các địa danh nổi tiếng của vùng đất này là những cảm hứng nghệ thuật bất tận chứa đựng trong rất nhiều tác phẩm sáng tạo và độc đáo được ghi lại.

Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam
Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

Trong đó, 87 bức ảnh xuất sắc nhất về các địa danh nổi tiếng của Sabah như: Đỉnh núi Kinabalu (cao 4.092m), thành phố Kota Kinabalu, công viên hải dương học Tunku Abdul Rahman, trung tâm nghiên cứu sinh thái biển Gaya, trung tâm bảo tồn đười ươi Sepilok hay sông Kitabanagan… sẽ được trưng bày tại triển lãm từ 17/12 – 31/12/2013 tại Sảnh Khách sạn Daewoo Hanoi.

Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng đất Sabah, đời sống văn hóa cũng là nét hấp dẫn riêng biệt mà các nhiếp ảnh gia đã khám phá được sau hành trình này.

Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam
Sabah - Vùng đất của gió qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

Đặc biệt, trong triển lãm ảnh lần này, Ban tổ chức sẽ phát hành cuốn sách ảnh “Sabah – Vùng đất của gió”. Đây là một phần kết quả Tour 2, Amazing Photo Tour tới Sabah, Malaysia do Tạp chí Travellive và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam phối hợp tổ chức và thực hiện nhằm cung cấp cho độc giả những hình ảnh xuất sắc nhất về điểm đến Sabah, nơi được ví là thiên đường du lịch cho mọi lứa tuổi.

Ông Ahmad Zaki Mohamed Salleh – Giám đốc Cục Xúc Tiến Du lịch Malaysia tạiViệt Nam chia sẻ sau chuyến đi của đoàn Amazing Photo Tour: “Với những hình ảnh độc đáo, có sức truyền tải cao về phong cảnh, con người, văn hóa và ẩm thực đa dạng, tôi hy vọng triển lãm này sẽ bước đầu giới thiệu tới du khách Việt vẻ đẹp tự nhiên tiềm ẩn tại vùng đất chưa được khám phá, Sabah. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn công chúng Việt Nam ngoài việc thưởng thức những hình ảnh sắc nét về Sabah còn có thể tìm được những thông tin hữu ích về du lịch Malaysia thông qua cuốn sách ảnh ấn tượng này”.

Triển lãm diễn ra từ 17/12 – 31/12/2013 tại Sảnh Khách sạn Daewoo Hanoi.

Song An

AirAsia du lịch đời sống văn hóa hoàng hà Malaysia Next Top Model sabah Tạp chí Travellive Tour Travellive việt nam
Bài viết liên quan