Sang Nhật tu nghiệp HDV sẽ được lo phí chỗ trọ

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 11/04/2015Lần cập nhập cuối: 14/01/2021
Đó là thông tin từ Hiệp hội Lữ Hành Việt Nam, theo đó, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đang phối hợp với các công ty lữ hành của Nhật Bản và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật cho các hướng dẫn viên du lịch người Việt.
Đối tượng tham gia chương trình học gồm cả HDV du lịch quốc tế, HDV du lịch nội địa.
Đối tượng tham gia chương trình học gồm cả HDV du lịch quốc tế, HDV du lịch nội địa.
Đối tượng tham gia chương trình học gồm HDV du lịch quốc tế, HDV du lịch nội địa, thuyết minh viên bảo tàng, điểm du lịch, nhân viên hiện đang công tác trong ngành du lịch có nhu cầu học nghề hướng dẫn viên du lịch. Sinh viên tốt nghiệp các trường CĐ và ĐH; học sinh tốt nghiệp THPT có nhu cầu học tiếng Nhật, sau đó tiếp tục học nghề hướng dẫn viên.
Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, “Với mức kinh phí cao như vậy, rõ ràng các em cần sự hỗ trợ từ các tổ chức và nhà trường. Chẳng hạn như hỗ trợ các em có việc làm trong và sau khóa đào tạo và tìm chỗ ở”.
Theo đó, Hiệp hội sẽ đứng ra thuê cả cụm nhà với công ty địa ốc của Nhật bản để các em có chỗ ở trọ với giá thấp nhất có thể.
Thực tế, hiện nay tại Nhật muốn thuê nhà trọ phải ký quỹ, đặt cọc bảo lãnh. Nhưng với sự bảo lãnh của Hiệp hôi sinh viên sẽ không mất tiền kỹ quỹ và tiền đặt cọc. Đồng thời việc này cũng để đảm bảo kiểm soát hoạt động học hành nghiêm túc của các học viên. Bởi theo ông Bình, hiện ở Nhật có tình trạng sinh viên đi làm 2 ca/ngày, do đi làm quá vất vả nên đến lớp các em chỉ ngủ chứ không học hành được gì.
Với sự bảo lãnh của Hiệp hôi sinh viên sẽ không mất tiền kỹ quỹ và tiền đặt cọc.

Với sự bảo lãnh của Hiệp hôi sinh viên sẽ không mất tiền kỹ quỹ và tiền đặt cọc.

Với sự bảo lãnh của Hiệp hôi sinh viên sẽ không mất tiền kỹ quỹ và tiền đặt cọc.
“Yêu cầu bắt buộc là sinh viên phải ký hợp đồng làm việc với công ty lữ hành, và nếu các em làm không tốt sẽ cho nghỉ ngay. Do đó công việc này chỉ dành cho những ai thực sự say mê với ngành du lịch, từ giờ giấc đến thái độ. Đó cũng là một sự rèn luyện, ai chịu được mới thành công, nếu không sẽ bật ra ngoài. Nếu vi phạm, các em sẽ phải tự chịu trách nhiệm, chúng tôi không có cách nào bao che cho nhiều hành vi xấu của người Việt tại Nhật”, ông Bình chia sẻ.
Theo chương trình của Hiệp hội ký với các công ty lữ hành của Nhật Bản sinh viên sẽ có việc làm bán thời gian tại các công ty lữ hành của bạn. Thu nhập từ công việc này không nhỏ, nếu các em chăm chỉ nghiêm túc có thể kiếm được 1000$ /tháng.
Thông qua khóa đào tạo này, Hiệp hội cũng muốn HDV người Việt phải được đào tạo bài bản về tiếng, kỹ năng và được chuẩn bị tốt về tinh thần thái độ phục vụ. VITA cũng kêu gọi doanh nghiệp và các trung tâm du học hợp tác với VITA đào tạo tiếng trong du lịch để nâng cao chất lượng phục vụ du khách.
Tốc độ tăng trưởng của thị trường Nhật Bản cả chiều inbound (khách vào) và outbound (khách ra) trong năm 2014 vừa qua đạt mức kỷ lục là 50%. Tổng Cục du lịch Nhật Bản và Tổng cục du lịch Việt Nam cũng đã ký cam kết đưa 1 triệu khách Nhật Bản đến Việt Nam và 250 ngàn khách Việt Nam sang Nhật.
Hữu Thắng
chương trình đào tạo công ty địa ốc công ty lữ hành du lịch Nhật Bản du lịch nội địa du lịch quốc tế Hiệp hội Du lịch Việt Nam thị trường Nhật Bản Tổng Cục Du lịch Việt Nam trường Cao đẳng
Bài viết liên quan