Sóc Trăng tổ chức lễ hội “Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo” năm 2019

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 21/10/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Theo đó, lễ hội “Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo” sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày, từ ngày 5 đến ngày 11/11/2019 (nhằm ngày 9 đến 15/10 âm lịch), chủ yếu trên địa bàn TP Sóc Trăng.

Sóc Trăng tổ chức lễ hội “Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo” năm 2019 - 1

Đua ghe Ngo là một giải đua đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer vào những dịp lễ, Tết…

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động, như: Phục dựng lễ cúng Trăng; hội thi Lôi protip (thả đèn nước); phục dựng ghe Cà Hâu; hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer; hội chợ triển lãm nông nghiệp – thương mại – du lịch và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP; ẩm thực đường phố, với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”; liên hoan trích đoạn sân khấu Dù Kê khu vực ĐBSCL;…

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là giải đua ghe Ngo với sự tham gia của nhiều đội ghe đến từ các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Đây là một giải đua đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer, mà những năm trước đã có hàng chục ngàn khán giả đến xem, cổ vũ.

Với việc tổ chức trong khoảng thời gian một tuần lễ, lễ hội “Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo” của tỉnh Sóc Trăng hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến với địa phương này vào những tháng cuối năm 2019.

 Cao Xuân Lương

Đua ghe Ngo
Bài viết liên quan