Tập huấn lái xe taxi Huế kỹ năng ứng xử với khách du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 13/04/2017Lần cập nhập cuối: 08/01/2021

Trong những năm vừa qua, du lịch Thừa Thiên Huế đang ngày càng phát triển và đang có nhiều hơn khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 3 sao đến 5 sao. Nhưng để xây dựng được một đội ngũ những người phục vụ đạt đẳng cấp tương xứng là điều không dễ, trong đó có đội ngũ lái xe taxi.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị taxi với khoảng hơn 700 đầu xe hoạt động và xấp xỉ 1.400 lái xe. Với hoạt động du lịch ngày càng phát triển, đội ngũ tài xế taxi là lực lượng góp phần không nhỏ vào môi trường du lịch. Họ chính là những người đầu tiên và cuối cùng tiếp xúc với du khách khi họ đến sân bay, nhà ga, bến xe. Tạo nên một đội ngũ lái xe taxi thân thiện, mến khách, để lại ấn tượng đẹp với khách là góp phần vào việc quảng bá hình ảnh điểm đến Thừa Thiên Huế rộng rãi hơn.

Trong khuôn khổ kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch tỉnh trong năm 2017, trong đó chú trọng xây dựng môi trường du lịch an toàn và thân thiện; đồng thời hưởng ứng các hoạt động trong Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế, Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch cho đội ngũ lái xe taxi của 2 đơn vị taxi đăng ký thực hiện thí điểm đầu tiên là Công ty CP Đầu tư Du lịch Khang Nguyên (Sun Taxi) và Công ty CP Taxi Thành Công Huế từ ngày 12 đến ngày 14/4.

Tập huấn lái xe taxi Huế kỹ năng ứng xử với khách du lịch - 1
Các tài xế taxi dự khai mạc lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
Các tài xế taxi dự khai mạc lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch

Phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn, ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Đội ngũ lái xe taxi đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn mỗi lái xe taxi là một đại sứ về du lịch, lớp tập huấn lần này sẽ hỗ trợ đội ngũ taxi về nhận thức giao tiếp cũng như thái độ và phong cách làm việc một cách chuyên nghiệp, xứng tầm với chất lượng nhân lực phục vụ của một điểm đến du lịch hấp dẫn. Qua lớp học đồng thời sẽ giúp cho đội ngũ lái xe taxi tại Huế hiểu biết thêm về một số chính sách, định hướng phát triển du lịch của trung ương và địa phương để có thể giới thiệu lại cho du khách đến Huế”.

Trước đó Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức lớp tập huấn tương tự cho đội ngũ xe xích lô. Thời gian sắp tới, Sở này sẽ tổ chức thêm đợt tập huấn cho đội ngũ tiểu thương, bán hàng quán nhỏ trên địa bàn thành phố Huế.

Nhiều kỹ năng sẽ được truyền đạt cho lái xe taxi tại Huế để phục vụ khách du lịch được tốt hơn, nhằm quảng bá hình ảnh thân thiện, hiếu khách của người dân xứ Huế
Nhiều kỹ năng sẽ được truyền đạt cho lái xe taxi tại Huế để phục vụ khách du lịch được tốt hơn, nhằm quảng bá hình ảnh thân thiện, hiếu khách của người dân xứ Huế

Đại Dương

Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017 Kỹ năng giao tiếp kỹ năng ứng xử phục vụ khách du lịch Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế
Bài viết liên quan