Tàu lượn gặp sự cố, hàng chục du khách bị treo ngược trên không trung suốt 2 tiếng

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 02/05/2018Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Hàng chục du khách bị treo ngược trên không trung suốt 2 tiếng khi tàu lượn gặp sự cố

Sự cố xảy ra hôm 1/5 vừa qua tại công viên giải trí Universal Studios ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Cụ thể, 64 hành khách đang chơi trên tàu lượn khủng long, bất ngờ tàu gặp sự cố.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, mỗi toa tàu chứa kín 32 hành khách. Một toa dừng lại ở độ cao cách mặt đất chừng 20-30m khiến toàn bộ khách bị lơ lửng trên không. Trong khi đó, toa còn lại nằm cách trạm dừng không xa.

Hàng chục hành khách bị treo ngược trên không trung khi tàu gặp sự cố
Hàng chục hành khách bị treo ngược trên không trung khi tàu gặp sự cố

Các nhân viên kỹ thuật của công viên đã giải cứu thành công những hành khách bị treo lơ lửng nhờ kích hoạt thiết bị an toàn. Họ hướng dẫn hành khách đi theo lối đi dọc đường ray của tàu lượn siêu tốc. Vài tiếng sau đó, tàu lượn tiếp tục hoạt động trở lại.

Đang trong thời gian kỳ nghỉ lễ vàng ở Nhật Bản nên các công viên luôn chật cứng khách. Sau sự cố kể trên, rất nhiều khách vẫn tiếp tục đứng xếp hàng chờ đi tàu lượn.

Sau đó, hành khách được giải cứu an toàn
Sau đó, hành khách được giải cứu an toàn

Một số vị khách gần như hoảng loạn sau khi trải qua sự cố. Một du khách 42 tuổi đến từ thành phố Hiroshima cùng 3 người con hốt hoảng kể lại: “Thật đáng sợ khi nghĩ về giây phút kinh hoàng vừa qua. Tôi sẽ không bao giờ ngồi tàu lượn nữa”, cô nói.

Trong khi đó, một nữ du khách trẻ 24 tuổi đến từ thành phố Kumamoto tỏ ra ngạc nhiên khi trò chơi gặp phải sự cố như vậy. “Tôi đã ngồi tuyến tàu này trước khi có vấn đề trục trặc xảy ra. Chắc các du khách đã phải trải qua giây phút kinh hoàng. Hi vọng sau chuyện này, mọi thứ sẽ được vận hành an toàn”.

Hệ thống tàu lượn siêu tốc ra mắt hành khách tại công viên giải trí Universal Studios vào tháng 3/2016. Tàu có đường ray dài 1120m, với vị trí cao nhất nằm cách mặt đất 37m. Trước đó, hệ thống tàu lượn này từng gặp trục trặc vào tháng 8 và tháng 9/2017. Bất chấp điều này, đây vẫn là nơi thu hút khách bậc nhất tại công viên.

Quốc Việt

Theo ChannelNewsAsia

du khách bị treo lơ lửng khi tàu gặp sự cố những sự cố du lịch
Bài viết liên quan