Tháo dỡ con đường thuyền thúng nhận kỷ lục Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 19/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ngày 18/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch xã Tam Thanh, xác nhận chính quyền xã đã tháo dỡ con đường thuyền thúng chạy dọc bờ biển.

Hình ảnh những chiếc thuyền thúng mới khai trương
Hình ảnh những chiếc thuyền thúng mới khai trương

Theo ông Bình cho biết, do thời tiết làm hư hỏng những con thuyền, thúng; tranh vẽ trên thuyền cũng không còn đẹp, bị ố màu, nguyên vẹn nên buộc phải tháo dỡ để không còn cảnh nhếch nhác. Ông Bình khẳng định, việc tháo dỡ con đường thuyền thúng đã được chính quyền xã Tam Thanh báo lên UBND TP Tam Kỳ và đơn vị tài trợ.

Tháo dỡ con đường thuyền thúng nhận kỷ lục Việt Nam - 2
Tháo dỡ con đường thuyền thúng nhận kỷ lục Việt Nam - 3
Những chiếc thuyền thúng đã tan nát sau thời gian chịu nắng, gió, mưa
Những chiếc thuyền thúng đã tan nát sau thời gian chịu nắng, gió, mưa

Theo quan sát của chúng tôi, hơn 110 chiếc thuyền, thúng đã được các họa sỹ vẽ lên những bức tranh và được khai trương hơn 1 năm trước tại khu vực này đã được tháo dỡ hoàn toàn. Khu vực trưng bày chỉ còn trơ trọi khoảng đất trống. Một người dân ở đây cho biết, chính quyền đã dỡ bỏ hoàn toàn những thuyền, thúng được công nhận là kỉ lục Việt Nam khoảng 1 tuần trước.

Khi bị dỡ bỏ, nhiều khách du lịch tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối khi không còn nơi check-in mỗi khi đến làng bích họa Tam Thanh tham quan, du lịch.

Bãi đất trống của con đường thuyền thúng trước kia
Bãi đất trống của con đường thuyền thúng trước kia

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 9/6/2017, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đưa vào hoạt động Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và đón nhận kỉ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên dài và độc nhất Việt Nam.

Con đường với những chiếc thuyền thúng có chiều dài khoảng 1,5 km với những bức tranh được vẽ trên thuyền, thúng thể hiện những chủ đề về cuộc sống, con người, văn hóa làng chài Tam Thanh. Kinh phí đầu tư lên tới hơn 800 triệu đồng.

Sản phẩm du lịch này đã xác lập kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam.

C.Bính

chính quyền xã Chủ tịch xã con đường thuyền thúng Tam Thanh kỷ lục Việt Nam làng bích họa Tam Thanh xác lập kỷ lục
Bài viết liên quan