Tháo dỡ “nấc thang thiên đường” ở Bình Định

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 01/08/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Cảnh – Phó Giám đốc Khu du lịch Cửa Biển cho biết, đơn vị này đã cho tháo dỡ hạng mục “nấc thang thiên đường” sau khi có ý kiến và cũng thấy chưa thật sự cần thiết.

Tháo dỡ “nấc thang thiên đường” ở Bình Định - 1
Tháo dỡ “nấc thang thiên đường” ở khu du lịch Cửa Biển

Những ngày qua, tại Khu du lịch Cửa Biển (Seagate Park – thuộc Công ty TNHH dịch vụ Du lịch Quốc Thắng) nằm ở phía bờ bắc cầu Thị Nại (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiến hành lắp đặt hạng mục “nấc thang thiên đường”.

Theo đó, đơn vị thiết kế đã cho lắp đặt ban đầu với khoảng 25 bậc thang, vật liệu bằng inox.

Toàn bộ diện tích của “nấc thang thiên đường” phần lớn nằm ở không gian mặt nước của hồ bên trong khu du lịch. Phía dưới các nấc thang được cố định tạm bằng các thanh inox và gỗ. 

“Đây là một hạng mục có kết cấu bằng inox, không phải là bê tông. Ở Đà Lạt cũng cho xây dựng công trình tương tự nhưng ở một vị trí khác. Còn ở khu du lịch Cửa Biển có rất nhiều tiểu cảnh để khách du lịch họ chụp ảnh lưu niệm. Dịp gần lễ nên đơn vị cũng muốn làm thêm một tiểu cảnh khác để du khách có thêm điểm chụp hình. Tuy nhiên, qua phản ánh thì tôi thấy cũng chưa cần thiết nên đã chỉ đạo tháo đem cất luôn”, ông Cảnh nói.

Tháo dỡ “nấc thang thiên đường” ở Bình Định - 2
Khu du lịch Cửa Biển (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Theo ghi nhận, “nấc thang thiên đường” tại Khu du lịch Cửa Biển khi xây dựng chưa có lan can, chưa đảm bảo an toàn và rất nguy hiểm.

Trao đổi về việc này, ông Trần Viết Bảo – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết theo luật thì họ phải xây dựng theo đúng giấy phép xây dựng. Việc xây dựng các hạng mục như thế xuất phát từ nhu cầu chụp ảnh của du khách và họ cũng học tập nhiều nơi.

“Tuy nhiên, về nguyên tắc muốn xây dựng thì phải đảm bảo cho người sử dụng. Muốn như thế thì trước tiên việc thiết kế phải đảm bảo về mặt kết cấu, kể cả các biện pháp an toàn khác. Luật đã quy định rõ rồi ở nơi sinh hoạt công cộng hoặc là nơi có nhiều người thì bắt buộc yếu tố đảm bảo an toàn phải đặt lên hàng đầu”, ông Bảo nói.

Doãn Công

Bình Định khu du lịch cửa biển nấc thang thiên đường tháo dỡ
Bài viết liên quan