Thêm địa điểm du lịch mới cho giới trẻ: Cồn Cỏ – Quảng Trị

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía nam vịnh Bắc Bộ, là cửa ngõ hàng không, hàng hải quốc tế quan trọng. Huyện đảo Cồn Cỏ được thành lập tháng 10/2004 với diện tích khoảng 2,3 km² và cách đất liền 15-17 hải lý. Hiện trên đảo có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Cồn Cỏ là một địa điểm khá nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị nhưng phải đến tháng 4 năm nay thì tỉnh Quảng Trị mới bắt đầu cho thử nghiệm tuyến du lịch Cồn Cỏ. “Trong thời gian thử nghiệm, đơn vị khai thác bán vé 0 đồng cho người dân trong tỉnh ra thăm Cồn Cỏ”, ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Cồn Cỏ, cho hay.

Sau khi thử nghiệm thành công, giá vé tàu ra cồn cỏ sẽ khoảng 250.000đ/lượt. Tàu cao tốc hiện đại, chạy 32 hải lý một giờ, chở 50 khách, xuất phát từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) và cập cảng Cồn Cỏ sau một tiếng.

Đến đảo Cồn Cỏ bạn sẽ được trải nghiệm một số hoạt động du lịch như: thăm các địa điểm lịch sử như hầm quân y, chòi Thái Văn A, ngắm cảnh Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng cao nhất đảo, trekking giữa rừng già, lặn biển ngắm san hô…

Về ăn nghỉ, khách được lựa chọn ngủ tại nhà khách, homestay, hoặc lều bạt bên bờ biển. Đảo Cồn Cỏ được thắp điện 24h hàng ngày nhằm phục vụ du lịch. Về lâu dài, đảo sẽ được cấp điện từ lưới điện quốc gia bằng cáp biển. Để giữ gìn môi trường, đảo Cồn Cỏ nói không với túi ni lông, vận động khách du lịch để toàn bộ túi ni lông ở đất liền. Mỗi năm, đảo đón khách trong 9 tháng.

 

Cửa Việt du lịch homestay
Bài viết liên quan