Thí điểm dùng xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch ở Hội An

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 06/06/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Theo đề án, sẽ có 120 xe, mỗi xe có sức chở từ 8-14 chỗ ngồi. Trong đó giai đoạn 1 sẽ triển khai hoạt động thí điểm 30 xe. Số phương tiện còn lại được đầu tư vào các giai đoạn tiếp theo sau khi đánh giá hiệu quả hoạt động của giai đoạn 1 và thống nhất với Sở GTVT, UBND TP Hội An.

Xe điện phục vụ khách du lịch ở TP Hội An

Xe điện phục vụ khách du lịch ở TP Hội An

Thời gian thực hiện thí điểm từ quý II/2019 đến khi kết thúc thực hiện thí điểm theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT.

Phạm vi hoạt động của xe điện này trên 13 tuyến đường thuộc khu vực nội thành TP Hội An. Thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ (mùa hè) và từ 7 giờ đến 21 giờ (mùa đông).

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị thực hiện khi đưa phương tiện vào hoạt động phải đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, được đăng ký, đăng kiểm, cấp biển số và lắp đặt đầy đủ thiết bị giám sát hành trình.

Tổ chức hoạt động vận chuyển khách du lịch theo đúng phạm vi, tuyến đường hoạt động; bố trí điểm dừng đón, trả khách và bãi đỗ xe hợp lý không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông và các quy định liên quan.

Tổ chức niêm yết công khai giá vé và thu cước vận chuyển trước khi đưa phương tiện vào hoạt động theo đúng quy định. Phương tiện có vận tốc thiết kế lớn nhất không quá 30 km/giờ, số chỗ ngồi tối đa không quá 15 chỗ (kể cả chỗ ngồi của người lái),…

Trước đó, vào đầu năm 2018, Hội An cũng đã đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống xe điện công cộng phục vụ trung chuyển miễn phí khách tham quan làng gốm Thanh Hà; trung chuyển khách từ bãi đỗ xe ở số 330 Lý Thường Kiệt đến khu phố cổ hoặc một số điểm tham quan làng nghề.

Việc làm này nhằm hạn chế các xe ô tô từ 29 chỗ trở lên vào thành phố, góp phần giảm áp lực ùn tắc giao thông khu vực vào làng nghề.

Sau một thời gian thử nghiệm, hệ thống này được đánh giá phù hợp với phố cổ Hội An, góp phần vào mục tiêu xây dựng Hội An thành thành phố “Sinh thái – văn hóa – du lịch”.

C.Bính

khách du lịch TP Hội An xe điện Xe điện phục vụ khách du lịch ở TP Hội An
Bài viết liên quan