Thủ tướng ấn tượng nhất với Hội nghị du lịch miền Trung & Tây Nguyên diễn ra tại Huế

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/02/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung đã thông báo những kết quả từ Hội nghị. Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá Hội nghị du lịch này là hội nghị ấn tượng nhất mà Thủ tướng từng tham dự.

Sự ấn tượng thể hiện qua 3 mặt là công tác tổ chức hết sức mới; có sự tham gia đầy đủ các thành phần; và nội dung tham luận trao đổi hết sức chất lượng.

Thu tuong an tuong nhat 3.jpg.png

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng triển lãm, quảng bá du lịch tại Hội nghị

 

Các lãnh đạo của Trung ương, Bộ ban ngành cũng đánh giá rất cao hội nghị. Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều lời khen. Công tác truyền thông từ báo chí, mạng xã hội dành nhiều lời cổ vũ, động viên tốt cho Hội nghị này.

Thu tuong an tuong nhat 3.jpg

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung (đứng) họp báo, thông báo và chúc mừng Hội nghị đã thành công vượt sức mong đợi với lời khen ngợi là “Hội nghị du lịch ấn tượng nhất” từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

 

Quy tụ hơn 700 đại biểu tham dự, trong đó có 18 Ủy viên Trung ương Đảng là lãnh đạo các Ban của Quốc Hội, Bộ, ban ngành Trung ương, 19 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên; các chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu từ các Đại sứ quán, lãnh sự quán và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà đầu tư du lịch lớn, Hội nghị gồm 4 hoạt động chính là: Họp giao ban Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; Đêm gala dinner công bố “Huế – Kinh đô ẩm thực”; Hội nghị chính về phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên; Tổ chức các gian hàng triển lãm, quảng bá du lịch của 19 tỉnh thành.

Thu tuong vi du lich mien Trung  Tay Nguyen nhu vien ngoc tho chua duoc mai dua xung dang 4.jpg

Hội nghị có sự tham gia 700 đại biểu được đánh giá cực kỳ chất lượng bởi các tham luận, góp ý cho Chính phủ, Thủ tướng

Thu tuong an tuong nhat 1.jpg

Đêm Gala dinner công bố “Huế – Kinh đô ẩm thực” tại sân Điện Cần Chánh, Đại Nội Huế

Thu tuong an tuong nhat 2.jpg

Những món ăn cung đình công phu được phục vụ các đại biểu 

 

Hội nghị đã đánh giá những tiềm năng phát triển du lịch khu vực, khả năng liên kết để cùng phát triển, nêu rõ những hạn chế trong liên kết vùng. Hội nghị đã đưa ra 30 kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ, ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án của 15 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký 28.123 tỷ đồng; ký 4 biên bản hợp tác chiến lược, hàng trăm cuộc tiếp xúc giữa các địa phương và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 13.000 tỷ đồng, chiếm gần 1/2 trong tổng số vốn đăng ký của 18 dự án đầu tư vào miền Trung lần này. 25 doanh nghiệp đã đăng ký tiếp xúc, đi khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh này thời gian tới; 80 doanh nghiệp đăng ký khảo sát tua tuyến, điểm tham quan du lịch tại Huế.

Dau tu du lich 11.jpg

18 dự án du lịch của 15 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 28.000 tỷ đồng sẽ được bắt đầu thực hiện trong năm nay tại 7 tỉnh thành miền Trung

 

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là lần đầu tiên Huế tiếp cận được với gần như các nhà đầu tư chiến lược ở khu vực miền Trung. Sắp tới, tỉnh sẽ trải “thảm đỏ” thu hút các nhà đầu tư nhưng sẽ có cơ chế kiếm soát, giám sát và cương quyết xử lý vi phạm với nhà đầu tư làm gian dối, làm chậm. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận các cơ chế ưu đãi, đặc biệt nhà đầu tư chiến lược sẽ được nhiều ưu đãi nhưng bù lại nhà đầu tư này phải có các chiến lược rõ ràng, cam kết hành động lâu dài, thực hiện việc bảo vệ tài nguyên môi trường tối đa…

Ky ket hop tac chien luoc 11.jpg

Những địa điểm du lịch “ngủ quên” sẽ được đánh thức bởi các dự án du lịch lớn, các nhà đầu tư chiến lược

 

Sẽ tổ chức Diễn đàn du lịch mùa xuân Huế 2019

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho ngành du lịch và các ngành trong tỉnh liên quan tổ chức một “Hội nghị Diên Hồng” về du lịch đầu năm nay có tên là Diễn đàn Du lịch mùa Xuân Huế 2019. Đây là dịp để Huế đưa ra các định hướng du lịch nhằm triển khai, thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp, với mục đích đưa du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chu tich tinh Thua Thien Hue don khach ngay dau nam tai cua Ngo Mon 5.jpg

Du khách du xuân tại Huế đầu năm 2019 với số lượng tăng hơn nhiều năm ngoái

 

 

Đại Dương

 

 

Bài viết liên quan