Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 01/03/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Bà Phạm Bích Hạnh cho biết, vào ngày 28/2, nhà hàng của bà đã được phái đoàn Triều Tiên lựa chọn để ăn trưa. Đây là nhà hàng sở hữu vị trí đẹp nhất nhì gồm 3 căn biệt thự Pháp cổ liền nhau, đối diện là hồ Thiền Quang.

Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 1
Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 2

Nữ ca sĩ Hyon Song Wol cùng phái đoàn Triều Tiên giản dị đến dùng bữa trưa.

Chính bà Hạnh là người đã lên thực đơn cho nữ ca sĩ Hyon Song Wol cùng phái với các món: salat, súp bào ngư, nem cua bể, bánh xèo, cá lăng nướng, chè tổ yến chưng trong quả đu đủ… Ngoài ra, phái đoàn còn gọi thêm nhiều món khác như: cuốn tôm thịt, bò nướng Nha Trang, phở bò, cà phê sữa… Thậm chí, họ còn thử cả mắm tép của Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho các vị khách đặc biệt này, các nhân viên an ninh đã đến kiểm tra nhà hàng từ buổi sáng. Công việc kiểm tra đã hoàn tất vào hơn 10 giờ 30.

Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 3
Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 4

Phái đoàn Triều Tiên khoảng gần 30 người đến dùng bữa trưa.

Theo bà Phạm Bích Hạnh, sau khi dùng xong bữa trưa, ngài Trưởng đoàn là Phó Chủ tịch ban chấp hành Đảng Lao Động Ri Su Yong kiêm Trưởng ban quốc tế đã nói lời cảm ơn, khen ngợi quán đẹp, đồ ăn ngon. Ông còn hứa, nếu lần tới quay lại Hà Nội, ông nhất định sẽ ghé quán.

Tại buổi trưa nay, bà Phạm Bích Hạnh đã tặng ông bức tranh “Chiều Cổ Loa” làm quà tặng từ Hà Nội. Đây là bức tranh do hoạ sĩ Lâm Đức Mạnh vẽ và bà Hạnh sưu tầm được trong triển lãm về Hà Nội do tổ chức tại quán hồi tháng 11/2018. Bức tranh được treo trong khuôn viên của quán, nơi khách vừa trải nghiệm ẩm thực vừa thưởng lãm tranh.

“Khi có ý định gửi tặng một món quà Hà Nội, mình có chia sẻ với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Triều Tiên là anh Lê Bá Vinh. Anh Vinh cũng tham dự bữa trưa cùng phái đoàn Triều Tiên.

Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 5
Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 6

Bà Phạm Bích Hạnh tặng bức tranh “Chiều Cổ Loa” cho phái đoàn Triều Tiên sau khi họ dùng xong bữa trưa.

 

Sau khi xem bức tranh, anh Vinh rất thích vì anh cũng là một hoạ sĩ. Anh nói đây là món quà tuyệt vời và ý nghĩa. Khi mình trao món quà mà thấy người nhận và tất cả những người xung quanh trong đoàn đều vui, mình cảm thấy rất hạnh phúc.

Ngay sau khi trao tận tay trưởng đoàn, bức tranh được đóng trong hộp cẩn thận đưa lên xe của đoàn mang về”, bà Hạnh cho biết thêm.

Trước đó, nữ ca sĩ Hyon Song Wol cũng đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long với 25 thành viên trong phái đoàn.

Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 7
Tiết lộ thực đơn bữa trưa của nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên tại Hà Nội - 8

Nữ ca sĩ Hyon Song Won cùng các thành viên của phái đoàn tham quan Vịnh Hạ Long ngày 27/2.

Hyon Song Wol, sinh năm 1972, trở thành ủy viên Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên từ năm 2017. Ngoài ra, cô còn là bạn thân của lãnh đạo Kim Yong Un.

Tại Triều Tiên, Hyon Song Won là giọng ca chính của Pholbo, nhóm nhạc điện tử nổi đình nổi đám đầu những năm 2000. Năm 2012, Hyon Song Wol tham gia nhóm nhạc Moranbong, được xem là nhóm nhạc điển hình của Triều Tiên. Truyền thông phương Tây gọi đây là Spice Girls của Triều Tiên.

Hà Tùng Long

Ảnh: H.P 

Ca sĩ Hyon Song Wol phái đoàn Triều Tiên Thực đơn bữa trưa
Bài viết liên quan