Tỉnh lớn nhất Hàn Quốc khai trương văn phòng xúc tiến du lịch ở Hà Nội

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 26/07/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Việt Nam cũng trở thành thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc. Cụ thể, nếu như năm 2013 chỉ có khoảng 117 nghìn người Việt sang Hàn Quốc thì đến năm 2018 con số này đã tăng lên gần 460 nghìn lượt khách, cao gấp 3 lần.

Tỉnh lớn nhất Hàn Quốc khai trương văn phòng xúc tiến du lịch ở Hà Nội - 1

Văn phòng xúc tiến du lịch tỉnh Gyeongsangbuk-do đã được khai trương tại Hà Nội nhằm thu hút, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh đến với khách Việt Nam

Ông Kim Seong Jo (Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Văn hóa tỉnh Gyeongsangbuk-do) cho biết, từ trước đến nay khách Việt đến Hàn Quốc hầu hết mới ghé thăm các điểm du lịch quen thuộc như: Seoul, Jeju… mà ít biết đến Gyeongsangbuk-do. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất ở Hàn Quốc, nổi tiếng với nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Gyeongsangbuk-do cũng sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp, bờ biển dài 335 km, đặc biệt được xem là “cái nôi”, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống ở Hàn Quốc và được du khách quốc tế mệnh danh là “vẻ đẹp thực sự của Hàn Quốc”.

Tỉnh lớn nhất Hàn Quốc khai trương văn phòng xúc tiến du lịch ở Hà Nội - 2

Ông Kim Seong Jo kỳ vọng Gyeongsangbuk-do sẽ trở thành điểm du lịch yêu thích của khách Việt Nam

Văn phòng xúc tiến Du lịch Gyeongsangbuk-do được mở tại Hà Nội, với mục đích quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của tỉnh đến với du khách Việt Nam, thắt chặt thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Tỉnh lớn nhất Hàn Quốc khai trương văn phòng xúc tiến du lịch ở Hà Nội - 3

Gyeongsangbuk-do được nhiều du khách quốc tế mệnh danh là “vẻ đẹp Hàn Quốc thực sự”

“Gyeongsangbuk-do tự hào là nơi lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Nho giáo, đây cũng là nơi tập trung các địa danh nổi tiếng, nhiều ngôi làng cổ trăm năm với các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc. Đặc biệt nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như chùa Phật quốc tự, động Seokguram, Đông cung và Nguyệt chi… chắc chắn sẽ là điểm du lịch yêu thích của các khách du lịch Việt Nam”, ông Kim Seong Jo khẳng định.

Tỉnh Gyeongsangbuk kỳ vọng sẽ đón được khoảng 20 nghìn lượt khách Việt Nam đến du lịch trong năm 2019 và tiếp tục đà tăng trưởng lượng khách ấn tượng trong các năm tiếp theo.

Gyeongsangbuk-do nằm ở phía Đông Nam, bán đảo Hàn Quốc với diện tích 19.029 km2, bờ biển dài 335 km, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng. Du khách Việt Nam đến Gyeongsangbuk-do, có thể đi máy bay từ Hà Nội đến Daegu hoặc Busan sau đó mất khoảng 1 giờ di chuyển bằng ô tô.

Hà Trang

du lịch Gyeongsangbuk-do du lịch hàn quốc Gyeongsangbuk-do
Bài viết liên quan