Tỉnh Mie (Nhật Bản) mang những đặc sản ấn tượng nhất giới thiệu đến người dân Việt Nam

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 15/11/2017Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Nhật Bản nói chung và tỉnh Mie nói riêng trong những năm gần đây luôn tăng cường hợp tác về kinh tế song phương. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Mie, các doanh nghiệp trong tỉnh luôn mong muốn hợp tác hơn nữa đối với Việt Nam nhằm thúc đẩy kinh tế, đưa những sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất phục vụ người tiêu dùng Việt.

Trong năm 2016, Thống đốc tỉnh Mie ngài Eikei Suzuki đã cùng nhiều thành viên trong đó có nhiều doanh nghiệp đến Việt Nam, gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao với mong muốn hợp tác về kinh tế.

Lãnh đạo tỉnh Mie và các vị quan khách cắt băng khai trương “hội chợ tỉnh Mie”.
Lãnh đạo tỉnh Mie và các vị quan khách cắt băng khai trương “hội chợ tỉnh Mie”.

“Hội chợ tỉnh Mie” đang diễn ra tại AEON MALL Tân Phú là một trong những bước khởi đầu cho chuỗi hợp tác từ các doanh nghiệp trong tỉnh Mie với doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giới thiệu đến người dân những món ăn, thực phẩm, sản vật độc đáo và chất lượng tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Eikei Suzuki nhấn mạnh: “Như chúng ta đã biết, siêu thị AEON đã và đang bày bán rất nhiều các sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản nói chung cũng như các sản phẩm từ tỉnh Mie chúng tôi nói riêng. Chúng tôi rất cảm ơn và lấy làm tự hào khi sản phẩm chất lượng cao trong tỉnh đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam”.

Các gian hàng tại hội chợ được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng Việt.
Các gian hàng tại hội chợ được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng Việt.

“Hội chợ lần này nhằm giới thiệu đến người dân các sản phẩm như: tỏi đen, trà, hàu đông lạnh, thịt bò… đây là cơ hội để chúng tôi tiếp cận người dân Việt với những sản phẩm có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, trong dịp này tỉnh Mie mong muốn được giao lưu, trao đổi nhiều hơn với người dân Việt Nam”, ngài Eikei Suzuki phát biểu thêm.

Những sản phẩm tốt, chất lượng nhất từ tỉnh Mie cũng có mặt tại hội chợ.
Những sản phẩm tốt, chất lượng nhất từ tỉnh Mie cũng có mặt tại hội chợ.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, Giám đốc hội đồng quản trị AEON MALL cũng vui mừng cho biết: “Siêu thị AEON MALL chúng tôi mong muốn mang đến, giới thiệu đến người Việt Nam những sản phẩm từ Nhật Bản. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ tỉnh Mie bằng cách đưa những sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng”.

Ngay sau buổi lễ, rất nhiều người dân Việt Nam cũng quan khách đã cùng tham quan các gian hàng trưng bày, trải nghiệm sản phẩm ngay tại quầy.

Theo đánh giá của người tiêu dùng Viêt, hội chợ khá độc đáo và giá cả phải chăng.
Theo đánh giá của người tiêu dùng Viêt, hội chợ khá độc đáo và giá cả phải chăng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Hương – một khách hàng đến tham quan, mua sắm tại “hội chợ tỉnh Mie” cho biết: “Thực sự tôi rất ấn tượng bởi các sản phẩm đến từ tỉnh Mie – Nhật Bản tại đây bởi khá đa dạng, bao bì bắt mắt, chất lượng cao. Thời gian tới hi vọng các sản phẩm từ tỉnh Mie có nhiều hơn nữa để chúng tôi có thể mua sắm, sử dụng hàng ngày”.

Mie là một tỉnh nằm ở bờ biển phía đông nam miền trung đảo lớn Honshu của Nhật Bản, với dân số 1,8 triệu người (đứng thứ 24 trong 47 tỉnh của Nhật Bản). Tỉnh có quy mô GDP khoảng 71 tỷ USD/năm, với các thế mạnh về thủy hải sản, công nghiệp (thiết bị và máy vận tải, điện tử, hóa chất, y tế…), công nghệ môi trường và du lịch.

Quốc Việt

du lịch tỉnh Mie Hội chợ tỉnh Mie Tỉnh Mie Nhật Bản
Bài viết liên quan