Tokyo đặt mục tiêu sẽ đón 15 triệu du khách vào năm 2020

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 22/09/2015Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Theo ông Akito Tadokoro, đại diện Cục Hội nghị và Du khách Tokyo, là nước đăng cai Thế vận hội Olympics và Paralympics 2020, Nhật Bản dự kiến đón 20 triệu du khách vào năm 2020. Trong đó, thành phố Tokyo sẽ là điểm dừng chân của 15 triệu du khách.

Tokyo đặt mục tiêu sẽ đón 15 triệu du khách vào năm 2020 - 1

Để cụ thể hóa mục tiêu trên, Tokyo dự định mở rộng các điểm phát Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố. Người dân và khách du lịch sẽ truy cập Internet, tìm hiểu thông tin về Tokyo cũng như Nhật Bản ở mọi khu vực trong thành phố. Các biển thông báo sẽ được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ để khách quốc tế thuận lợi hơn khi thăm quan những điểm đến hấp dẫn ở đây.

Ông Akito Tadokoro  nhận định Việt Nam là một thị trường lớn với 88.000 du khách tới Nhật Bản vào năm 2014  và 109.700 du khách trong năm 2015, chính vì thế thành phố này in riêng những quyển sách hướng dẫn về Tokyo bằng tiếng Việt và tham gia triển lãm tại hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM ITE – HCM vào tuần trước. Tháng 11 chính quyền nơi đây còn tổ chức những chuyến đi kháo sát cho các công ty tổ chức tour du lịch, để các đơn vị được trải nghiệm và cảm nhận sức hút của một thành phố Tokyo năng động và hiện đại.

Tokyo đặt mục tiêu sẽ đón 15 triệu du khách vào năm 2020 - 2

Sắp tới, Tokyo cũng áp dụng các tiện ích thân thiện với người khuyết tật tại khách sạn, nhà ga và trong các dịch vụ công cộng. Thành phố này kêu gọi hơn 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ cho các sự kiện và hướng dẫn khách tham quan khi đến thành phố này. Ngoài ra, Chính phủ thành phố Tokyo còn triển khai dự án xây dựng cảng tàu du lịch mới tại Odaiba – điểm đến được nhiều du khách du yêu thích để có thể đáp ứng nhu cầu của các tàu khách biển cỡ lớn. Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Tokyo là một thành phố nổi tiếng thế giới và là trung tâm kinh tế của Nhật Bản, hiện nay khoảng 60% khách du lịch tới Nhật Bản sẽ ghé thăm Tokyo. Nơi đây hấp dẫn du khách vì là thành phố lớn, thiên nhiên trong lành và nhiều công viên để thư giãn, cùng phong cảnh sông nước hữu tình. Thành phố này từ lâu được xem là trung tâm, chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản, là nơi khởi nguồn những điều mới lạ, nhưng vẫn mang trong mình hơi thở của nền văn hóa Edo suốt hơn 400 năm.

Kiến trúc hiện đại của khu trung tâm thành phố, bản sắc văn hóa truyền thống từ những khu phố cổ, thiên nhiên tươi đẹp vùng ngoại ô và sự tiếp đón nồng hậu thể hiện trong từng chi tiết nhỏ nhất ở Tokyo… sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

chính quyền Tokyo quảng bá Du lịch
Bài viết liên quan