Tổng cục Du lịch theo dõi sát sao vụ cá chết hàng loạt ở biển miền Trung

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 29/04/2016Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Trong thông cáo TCDL gửi đi cho biết, hiện tại du lịch các tỉnh, thành miền Trung có nguy cơ bị thiệt hại nghiêm trọng trong dịp lễ 30-4 và mùa hè năm nay trước tình trạng cá chết hàng loạt.

Tổng cục Du lịch theo dõi sát sao vụ cá chết hàng loạt ở biển miền Trung - 1

Cũng theo đơn vị này, ngày 26-4, nhiều hãng lữ hành cho biết liên tục nhận được điện thoại của khách hàng đã đặt tour đi chơi dịp lễ 30-4 ở miền Trung hỏi về tình hình cá chết, biển bị ô nhiễm…Những du khách đặt tour giờ chót có khả năng chuyển lịch trình tới các điểm đến khác. Trước tình trạng trên, nhiều địa phương đang lên phương án ứng phó tình trạng quá tải có thể xảy ra trong dịp lễ sắp tới.

Cơ quan này cho biết, hiện Tổng cục Du lịch đang theo dõi sát diễn biến sự việc để có khuyến cáo phù hợp đối với doanh nghiệp và du khách.

Cơ quan này cũng cảnh báo, số lượng khách đi du lịch dịp nghỉ lễ 30 – 4 và 1/5 sẽ tăng cao, có thể gấp đôi ngày thường dễ dẫn đến quá tải và có thể phát sinh những hệ lụy phức tạp. Việc đi lại trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây được dự báo sẽ khá căng thẳng. Nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa, máy bay và ô tô trên các chặng nối Hà Nội với các điểm du lịch, nghỉ mát vẫn đang “nóng” lên từng ngày. Ngành đường sắt thông báo chạy hết công suất, hàng không cũng tăng tải kỷ lục.

Hữu Thắng

cá chết hàng loạt dịp nghỉ lễ đi du lịch điểm du lịch Tổng Cục Du Lịch
Bài viết liên quan