Tour du lịch mùa hè

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Du lịch hè

Không thể “phượt” vì lý do sức khỏe, anh Hải (Thanh Xuân, Hà Nội) đã cùng vài người bạn yêu nhiếp ảnh chọn photo tour để khám phá cao nguyên đá Hà Giang. Không tốn nhiều sức lực di chuyển đường dài, cả đoàn tha hồ “tác nghiệp”, ghi lại sự hùng vĩ và cảnh đẹp của núi rừng nơi địa đầu tổ quốc. “Cảnh Hà Giang hiện lên như tranh vẽ, có đi mới trải nghiệm được trọn vẹn của núi rừng, ghềnh thác. Bạn bè đều đã đặt chân tới đây, rất may là có loại hình tour này, nếu không có lẽ tôi cũng đành ‘bó gối’ ngồi nhà”, anh Hải chia sẻ.

Ruộng bậc thang mùa lúa chín ở Hà Giang

Theo nhiều công ty du lịch, các chương trình photo tour được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu nhiếp ảnh. Đa phần các hành trình dựa trên lịch trình truyền thống. Điểm khác biệt là thời gian lưu lại các điểm đến dài hơn để du khách có thêm thời gian chụp hình. Một vài hãng lữ hành có chương trình photo tour riêng biệt.

Chị Đinh Nguyệt Ánh, Tổng giám đốc Vietrantour cho biết với photo tour, Vietrantour muốn tạo ra một hành trình mới lạ cho du khách. Ngoài các tour du lịch khám phá phong cảnh thiên nhiên, nét văn hóa dân tộc và kết hợp chụp ảnh: Mộc Châu, Điện Biên, Hà Giang, Sapa… Vietrantour còn đưa ra tour du lịch chụp ảnh Hà Nội – Tuyên Quang. Đây là điểm đến được nhiều dân phượt yêu thích vì nét hoang sơ nguyên bản.

Bình yên trên hồ Na Hang

Hành trình đưa du khách tới vùng núi rừng hùng vĩ với nhiều dòng suối, thác nằm gọn trong rừng nguyên sinh nhiều cổ thụ. Du khách sẽ có những bức ảnh về cuộc sống đời thường bình dị của các dân tộc thiểu số Dao Đỏ, Dao Tiền, Nùng, Cao Lan, Sán Chay và dân tộc Tày tại các bản làng dọc đường đi.

Đến thăm Làng cổ Tân Lập có trên 100 năm, photo tour sẽ có những bức hình mà còn ít nơi có được như giã cốm, nướng sắn, nướng cơm lam trên bếp than củi rực hồng, hay hình ảnh các cô gái biểu diễn các điệu múa dân tộc trong trang phục truyền thống. Điều thú vị là các nhiếp ảnh gia có thể ngồi xe trâu đi tham quan tại các khu du lịch sinh thái, hay có thể đạp xe đến các đồi chè, đồi cọ trải dài tít tắp. Đây là những nét mà du khách Phương Tây rất thích khám phá.

Kết thúc mỗi tour chụp ảnh, công ty tổ chức trao giải cho du khách có những bức ảnh đẹp nhất trong hành trình. Bộ ảnh về ngôi trường không đủ mái che mưa nắng, những em nhỏ phong phanh áo mỏng chân trần ra ruộng, những người phụ nữ khắc khổ, vất vả trên nương rẫy đã nhận được phần thưởng cao nhất.

Tour chụp ảnh không chỉ thu hút khách du lịch nội địa, mà còn hút một lượng lớn khách nước ngoài. Khách quốc tế rất thích khi được trải nghiệm và khám phá phong cảnh thiên nhiên và nét văn hóa dân tộc đặc sắc tại các tỉnh miền núi, nơi chưa bị đô thị hóa nhiều.

chụp ảnh du khách du lịch Hà Giang núi rừng phượt tour du lịch
Bài viết liên quan