Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/04/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Chiều 17/4, Ban tổ chức Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 tổ chức họp báo giới thiệu lễ hội truyền thống này của tỉnh. Tại buổi họp báo, ông Châu Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội, cho biết: Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 2/5/2019 tại TP Phan Rang- Tháp Chàm và 6 huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái.

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 1
Ông Châu Thanh Hải – Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Ninh Thuận- Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội chủ trì họp báo

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: Hội chợ thương mại Ninh Thuận 2019 diễn ra từ 26/4 đến 2/5 với quy mô 300 gian hàng, tập trung trưng bày, quảng bá các sản phẩm nho, vang và các sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận; Chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ kéo dài suốt từ ngày 28/4 đến 30/4 tại Quảng trường tượng đài 16/4 và công viên biển Bình Sơn; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ I – 2019 cũng sẽ diễn ra đêm chung kết (ngày 28/4) tại sân khấu Quảng trường Tượng Đài 16/4…

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tập trung nhiều chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân trồng và sản xuất vang của Ninh Thuận đến trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trồng, chế biến, cách phân biệt sản phẩm nho, vang Ninh Thuận với các sản phẩm nho, vang khác nhằm từng bước xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm này.

Được tập trung đầu tư nhất trong lễ hội là chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội vào lúc 20 ngày 27/4 tại sân khấu Quảng trường Tượng Đài 16/4 với chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang Ninh Thuận” do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm tổng đạo diễn. Chương trình được xây dựng kỳ công với màn biểu diễn âm thanh và ánh sắc đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người trồng nho, khai thác thế mạnh du lịch của Ninh Thuận.

Bên cạnh những hoạt động chính, lễ hội còn có nhiều hoạt động thể thao trên biển đang thịnh hành tại các bãi biển đẹp của Ninh Thuận như lướt ván diều, bóng đá bãi biển, đua thúng, đua thuyền rồng, thả diều, đua xe trên cát ở Mũi Dinh..

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 2
Nho ở Ninh Thuận ra trái quanh năm

Lễ hội Nho và Vang là dịp để tỉnh Ninh Thuận quảng bá hình ảnh quê hương, con người cũng như sản phẩm đặc thù từ nho và vang nho của vùng đất này nên không thể thiếu các hoạt động trải nghiệm làng nho, trải nghiệm tuyến tham quan trang trại sản xuất nho rượu…

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 3

Điều đặc biệt của Lễ hội năm nay có có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy và hai Á Hậu Việt Nam 2018 là Phương Nga và Thúy An trong vai trò là Đại sứ hình ảnh Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019.

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 4
Các Đại sứ hình ảnh Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019: Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy và Á Hậu Việt Nam 2018: Phương Nga và Thúy An
Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 5

Sự xuất hiện của 3 người đẹp khiến chương trình thêm hấp dẫn (ảnh: Viết Quý)

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 6

Xuất hiện tại buổi họp báo, các người đẹp chọn trang phục áo dài nền nã nhưng vẫn toát lên nét đẹp riêng biệt (ảnh: Viết Quý)

Có mặt tại buổi họp báo, Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ: “Khi được làm Đại sứ hình ảnh Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, Vy có cơ hội được đến với Ninh Thuận, và biết được rằng Ninh Thuận có những vườn nho xanh, trái chín mộng và nhiều cảnh đẹp. Vy nghĩ mình phải quảng quá hình ảnh cho Ninh Thuận phát triển hơn và vươn tầm ra quốc tế, đề nhiều du khách biết đến vùng đất này”.

Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 7
Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy tại buổi họp báo
Trải nghiệm Lễ hội nho và vang ở vùng đất đầy nắng và gió - 8
Top 3 HHVN Tiểu Vy, Phương Nga, Thuý An sẽ hoá thân thành các nữ thần Nho (ảnh: Viết Quý)

Ông Châu Thanh Hải – Phó trưởng ban tổ chức lễ hội, cho biết: “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Chúng tôi tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, Lễ hội Nho và vang Ninh Thuận 2019 sẽ tạo nên sức hấp dẫn, thu hút du khách đến với Ninh Thuận để cùng trải nghiệm, khám phá vùng đất đầy nắng và đầy gió này”.

Đức An

đại sứ hình ảnh lễ hội nho hoa hậu việt nam 2018 tiểu vy lễ hội lễ hội nho phương nga sân khấu quảng trường tượng đài 16/4 vang ninh thuận vang ninh thuận 2019
Bài viết liên quan