Trúc Bài Sơn – Hồ trên núi

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 06/12/2015Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

 

Trúc Bài Sơn - Hồ trên núi - 1

Một góc hồ Trúc Bài Sơn.

Diện tích lòng hồ Trúc Bài Sơn khá rộng, nước hồ trong xanh, xung quanh là những cánh rừng nguyên sinh phủ một màu xanh ngắt. Nếu du khách muốn đi ngắm cảnh ven hồ phải mất ít nhất nửa ngày bằng thuyền máy. Thời gian ngắm cảnh hồ đẹp nhất là vào buổi sáng sớm tinh sương hoặc buổi chiều khi hoàng hôn xuống. Điều khá ấn tượng, trong lòng hồ nước rộng mênh mông có những mỏm đất nhô lên cao, ở đây du khách có thể ngồi ngắm cảnh hoặc hưởng thụ thú vui câu cá, thả hồn bồng bềnh theo nhịp sóng nước.

Sau những giờ phút thi vị trên sông nước, du khách có thể cho thuyền ghé vào thăm bản Lồ Má Coọc, một bản của người dân tộc Dao Thanh Y, xã Quảng Sơn. Bản này có khoảng hơn chục nóc nhà, nằm ngay cạnh lòng hồ. Đường lên bản vào mùa hè là đẹp nhất, men theo con đường đất nhỏ từ mép hồ đi vào bản vô cùng thơ mộng với bạt ngàn hoa sim, hoa mua tím biếc. Người dân ở đây khá thân thiện, du khách có thể vào nhà xin một bát cháo trắng hay cháo ngô trong bếp để thưởng thức món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Dao nói riêng và dân tộc thiểu số vùng cao nói chung. Những nét sinh hoạt đời sống văn hoá đặc sắc của đồng bào dân tộc Dao Thanh Y chắc chắn sẽ đem lại cho du khách có thêm được những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Đến với Trúc Bài Sơn, du khách có thể hoà quyện con người với thiên nhiên kỳ vĩ để tận hưởng những cảm giác thư thái thật quý giá nơi núi rừng hoang dã. Nơi đây còn rất nhiều điều tuyệt vời khác, chờ đón bạn đến trải nghiệm và khám phá…

Theo Cẩm Thu

Báo Quảng Ninh

 

Bài viết liên quan