Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 17/04/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Theo lãnh đạo nhà trường, việc tạm ngưng đón khách du lịch để đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan trường học. Việc tạm ngưng đón du khách sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 12/4/2019.

Tuy nhiên, trong thông báo trên, Ban giám hiệu nhà trường chưa cho biết thời điểm nào trường mở cửa đón khách trở lại. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan - 1

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là danh thắng cấp quốc gia với kiến trúc được thiết kế độc đáo, hàng năm nơi đây đã thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 

Nhiều năm nay, trường mở cửa đón du khách thứ hai tới thứ bảy từ sau 17h. Riêng chủ nhật, ngày lễ, tết mở cửa đón du khách sáng từ 7h30 đến 11h; chiều 13h30 tới 17h.

Hiện, mỗi năm trường ước đón hơn 70.000 lượt khách tham quan, kéo theo kinh phí vận hành bảo vệ, dọn dẹp, duy tu khá tốn kém.

Sau khi thông báo của trường về việc tạm ngưng đón khách được đăng tải rộng rãi, nhiều khách du lịch tỏ vẻ tiếc nuối cho 1 điểm tham quan có kiến trúc độc đáo này.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan - 2

Hiện trường chỉ cho tham quan khu vực sân trường, các khu văn phòng

Được biết, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là Trường Grand Lycée Yersin) được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. 

Từ năm 1993, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn được UBND tỉnh giao thêm chức năng bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. 

Năm 2001, trường được công nhận danh thắng cấp quốc gia nhưng đang dần hoang phế. Một số vị trí công trình bị hư hỏng, thấm dột và đã qua nhiều lần sửa chữa. 

Ngọc Hà

danh thắng quốc gia tham quan trường cao đẳng sư phạm đà lạt
Bài viết liên quan