Tuần Du lịch Đồng Tháp thu hút khoảng 600 ngàn lượt khách

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 15/07/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tối 14/7, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra chương trình nghệ thuật với các tiết mục múa, hát đặc sắc, chính thức khép lại Tuần lễ Văn hóa, Du lịch (VHDL) Đồng Tháp năm 2019.

Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2019 diễn ra từ ngày 10- 14/7, với chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen” đã thu hút khoảng 600 ngàn lượt khách tham quan. Tuần lễ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ giỗ lần thứ 199 của ông bà Đỗ Công Tường; giao lưu văn hoá, du lịch giữa hai địa phương TP Cao Lãnh – Đồng Tháp và TP Hội An – Quảng Nam; giao lưu đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp, Hội thi đá gà truyền thống, Hội thi bánh dân gian, đua xuồng ba lá…

Tuần Du lịch Đồng Tháp thu hút khoảng 600 ngàn lượt khách - 1

Cuộc thi đua xuồng ba lá rất đông người dân đến xem và cổ vũ cho các tay đua xuồng

Đặc biệt là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn với 40 gian hàng của 78 đơn vị tham gia đã giúp những nhà sản xuất nhận thức sâu hơn về nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng để có phương án trồng trọt, chế biến sản phẩm phù hợp, chất lượng.

Ngoài ra, du khách cũng rất thích thú khi được tham quan, trải nghiệm Khu trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh với bốn gian hàng gồm các làng nghề tiêu biểu như: Làng nghề dệt chiếu Định Yên, Làng nghề dệt choàng Long Khánh, Làng nghề đóng xuồng ghe Bà Đài và Làng nghề đan thảm lục bình.

Theo ban tổ chức, Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm nay có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, ngày càng văn hóa, văn minh của người dân địa phương, đây cũng là yếu tố quan trọng làm nên thành công của Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2019.

Tuần Du lịch Đồng Tháp thu hút khoảng 600 ngàn lượt khách - 2

Hiện Đồng Tháp có 73 điểm phát triển du lịch cộng đồng. Với các dịch vụ dở chà bắt cá, một ngày làm nông dân… rất được du khách đăng ký trải nghiệm

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, Sự kiện Tuần lễ VHDL lần này đã tạo dấu ấn, nhiều cảm xúc khó quên trong lòng du khách. Sự kiện đã mở ra bước ngoặt mới, nâng tầm quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, thúc đẩy giao lưu VHDL và tạo điều kiện tốt để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân các địa phương hợp tác với nhau cùng phát triển kinh tế du lịch.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, tỉnh đang chủ trương phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng với nhiều chính sách hỗ trợ khả thi, nhiều gia đình đã mạnh dạn mở cửa vườn cây ăn trái đón khách tham quan và làm du lịch homestay (hiện có 73 điểm phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh).

Trong 6 tháng đầu năm, ước tổng lượt khách đến tham quan các điểm du lịch tại Đồng Tháp khoảng 1,95 triệu lượt, tăng 2,6%, tổng doanh thu ước đạt 500 tỷ đồng.

Nguyễn Hành

Bế mạc Tuần du lịch Đồng Tháp doanh thu 500 tỷ thu hút 600 ngàn lượt người tuần du lịch đồng tháp
Bài viết liên quan