Tuyên Quang-Bắc Kạn liên kết phát triển du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 28/10/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Phát biểu tại buổi hội đàm, ông Đỗ Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang, cho biết tỉnh hiện có một số đặc sản du lịch như: Khu di tích xã Tân Trào là Thủ đô Khu giải phóng, căn cứ địa cách mạng xưa, nơi đã diễn ra những sự kiện lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945; hồ thủy điện Na Hang với cảnh đẹp nên thơ mà hùng vĩ, khu suối khoáng Mỹ Lâm với nhiệt độ 68 độ C được các nhà khoa học đánh giá tốt nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á; hay Lễ hội thành Tuyên tổ chức vào mỗi dịp Trung thu hàng năm đã lập nhiều kỷ lục được Guiness như “đêm hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất Việt Nam”, “mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam” hay “cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam”…

Tuyên Quang-Bắc Kạn liên kết phát triển du lịch - 1

 Ông Kiên bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp trung ương và địa phương và ngành du lịch các tỉnh bạn để khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch thế mạnh này của địa phương.

 Ông chia sẻ tỉnh đã thu hút được một số tập đoàn lớn đầu tư vào các dự án du lịch của địa phương như Tập đoàn Mường Thanh với khách sạn Mường Thanh, Tập đoàn Vingroup đang triển khai đầu tư xây dựng Khu vui chơi, nghỉ dưỡng công cộng thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, hay tập đoàn FLC cũng đang hoàn tất các thủ tục đầu tư khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại Thái Long.

 Chia sẻ với các đại biểu và đại diện của hơn 30 doanh nghiệp lữ hành tham dự buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Dưng, phó bí thư kiêm chủ tịch huyện Lâm Bình cho biết lãnh đạo huyện sẽ quyết tâm đưa du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế địa phương.

 “Huyện Lâm Bình có 98% người dân là bà con dân tộc thiểu số, còn lưu giữ được nhiều phong tục truyền thống và văn hóa đặc sắc. Ngoài ra Lâm Bình cũng là nơi có mật độ rừng che phủ lớn nhất cả nước, được bao quanh bởi núi non trùng điệp và có hồ thủy điện Na Hang thơ mộng.

Tuyên Quang-Bắc Kạn liên kết phát triển du lịch - 2

Lâm Bình và tỉnh Bắc Kạn có chung dòng sông Năng hiền hòa là tiềm năng tốt để phát triển du lịch. Huyện mong muốn được học hỏi kinh nghiệm và hợp tác phát triển du lịch của tỉnh bạn để tận dụng thế mạnh của địa phương trong phát triển du lịch trong thời gian tới.

 Đại diện cho ngành du lịch tỉnh Bắc Kạn, ông Ngô Văn Vấn, Giám đốc TTTTXTDL tỉnh Bắc Kạn cũng cho biết tỉnh đề cao việc kết nối du lịch với các tỉnh trong cả nước, tăng cường liên kết ngang, liên kết dọc với các địa phương trong khu vực Đông Bắc và vùng Đồng bằng sông Hồng, phố hợp liên kết chung các điểm đến, sản phẩm du lịch trong vùng…

 Theo ông Lương Duy Doanh, giám đốc công ty du lịch FiveStar Travel, khi nhận được thư mời của Ban tổ chức, ông đã đề xuất tổ chức chương trình Liên kết tuyến, vùng du lịch dành cho các công ty tham gia famtrip, các đại biểu tham dự của Bắc Kạn đi khảo sát tuyên điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Tuyên Quang nhằm tăng cường khả năng kết nối.

 “Tôi nhận thấy tiềm năng du lịch lớn của Vườn Quốc gia Ba Bể- Bắc Kạn và Khu Bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Na Hang-Lâm Bình ở Tuyên Quang. Hai tỉnh được kết nối qua tuyến đường lịch sử 279 uốn lượn theo triền núi, sông, hồ. Tôi tin rằng với sự quan tâm, định hướng của các cơ quan quản lý, việc liên kết tuyến vùng này sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn kết chặt chẽ các điểm đến đồng bộ.”

Fivestar Travel hiện đã đầu tư dịch vụ du lịch cộng đồng tại huyện Lâm Bình, Tuyên Quang với 2 khu homestay Nặm Đíp và Bản Bon mang đậm bản sắc văn hóa của người Tày. Với kinh nghiệm gắn bó với ngành du lịch lữ hành hơn 20 năm, ông Doanh tin tưởng rằng vẻ đẹp và tài nguyên du lịch của hai tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang sẽ sớm được lan tỏa và thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lan Phong

Du lịch Bắc Kạn - Tuyên Quang
Bài viết liên quan