Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 17/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 1

Siêu du thuyền trị giá 150 triệu của tỷ phú người Anh Joe Lewis đã cập bến Hạ Long vào ngày 16/5. Tỷ phú người Anh cho biết, ông rất bất ngờ trước khung cảnh hùng vĩ, nên thơ của Hạ Long. “Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy”, ông chủ CLB Tottenham thốt lên ngay khi vừa đặt chân đến đây.

Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp đón tỷ phú người Anh cùng gia đình 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu đã cùng với đại diện Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ra du thuyền đón tiếp ông Joe Lewis và các thành viên trong đoàn.

Trò chuyện với lãnh đạo Quảng Ninh, vị tỷ phú người Anh tiết lộ, ông có thể sẽ đem đội bóng Tottenham Hotspur đến Việt Nam, đi tham quan Vịnh Hạ Long vào năm tới.

Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 3

Siêu du thuyền Aviva của tỷ phú người Anh dài hơn 98 m, trị giá khoảng 150 triệu USD

Không chỉ bất ngờ trước khung cảnh hùng vĩ của Hạ Long, thuyền trưởng siêu du thuyền Aviva ông Septimu còn bày tỏ sự bất ngờ trước sự hiện đại, tiện ích của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long bởi từ cảng này, ông và tỷ phú Joe Lewis có thể dễ dàng di chuyển ra thăm vịnh di sản ngắm cảnh đẹp của “kỳ quan thế giới”.

Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 4

Du thuyền của vị tỷ phú người Anh xếp thứ 57 trong danh sách những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới.

Trong thời gian 5 ngày tại Quảng Ninh, ông chủ CLB Tottenham cùng cháu gái Carolyn Carter – Miss US Virgin năm 2016 dự kiến sẽ tham quan những danh thắng nổi tiếng cũng như thưởng thức đặc sản Hạ Long.

Siêu du thuyền Aviva của tỷ phú người Anh dài hơn 98 m, trị giá khoảng 150 triệu USD, hạ thủy tháng 1/2017 tại hãng Abeking & Rasmussen (Đức).

Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 5

Không chỉ bất ngờ trước khung cảnh hùng vĩ của Hạ Long, các vị khách quốc tế còn bày tỏ sự ấn tượng trước sự hiện đại, tiện ích của Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Vận tốc của siêu du thuyền này đạt tối đa 20 hải lý/h, vận tốc hành trình tối ưu là 14 hải lý/h. Đây được xem là ngôi nhà di động của tỷ phú Joe Lewis, trên đó có 6 cabin và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp, nó cũng được xếp thứ 57 trong danh sách những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới. Được biết, chiếc du thuyền của vị tỷ phú người Anh sẽ rời đi vào ngày 20/5.

Tỷ phú người Anh cùng siêu du thuyền 150 triệu đô thưởng ngoạn vịnh Hạ Long - 6

Trong thời gian 5 ngày tại Quảng Ninh, ông chủ CLB Tottenham sẽ tham quan những danh thắng nổi tiếng cũng như thưởng thức đặc sản Hạ Long.

Ông Joe Lewis (82 tuổi) là tỷ phú giàu thứ 6 tại Anh với khối tài sản ước tính 5 tỷ USD. Ông cũng được biết là một trong những cổ đông lớn của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur. Trước khi cập cảng Hạ Long, ngày 30/4, ông Joe Lewis và người thân tới TP.HCM, bắt đầu hành trình thưởng ngoạn Việt Nam.

Hà Trang

ông chủ clb tottenham ông joe lewis siêu du thuyền aviva tỷ phú joe lewis tỷ phú người anh thăm vịnh hạ long
Bài viết liên quan