Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 25/06/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Những năm gần đây, du lịch Thái Lan bỗng trở nên phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều khách du lịch thế giới. Theo thống kê, số lượng du khách đến với Thái Lan nhiều gấp 2 đến 3 lần so với du khách đến Việt Nam.

Là 2 đất nước có cùng múi giờ, Thái Lan và Việt Nam được nhận định là có những tiềm năng du lịch khá tương đồng. Vậy tại sao du lịch Việt Nam lại không phát triển mạnh mẽ như du lịch Thái?

Thời tiết ấm áp, dễ chịu

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Thời tiết ở Thái Lan luôn ấm áp, dễ chịu

Thái Lan có thời tiết nóng quanh năm, nhiệt độ trong năm luôn dao động ở mức trên 25 độ C thuận lợi cho việc tham quan của du khách, đặc biệt là các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng biển và khám phá các hòn đảo xinh đẹp ở phía Nam.

Mức sống không quá cao

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Du lịch Thái Lan phù hợp với nhiều tầng lớp khách du lịch bởi mức sống không quá cao

Thái Lan được biết đến như một quốc gia giá rẻ, phù hợp với cả những du khách bình dân và du khách cao cấp. Với hành trình du lịch trọn gói 5 ngày 4 đêm tham quan Bangkok – Pattaya, với đầy đủ dịch vụ tiêu chuẩn du khách chỉ cần trả khoảng 5-6 triệu đồng.

Ẩm thực đa dạng

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Hội chợ ẩm thực bên trong Icon Siam

Nổi tiếng là đất nước có ẩm thực phong phú, không chỉ về ẩm thực bản địa, Thái Lan còn có hầu hết món ăn từ Châu Á như Trung Hoa, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia đến các món ăn từ Châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Ý hay các món ăn đến từ Mỹ, Úc và Châu Phi.

Ngoài ra, khí hậu ấm áp ở Thái Lan cũng là nơi cho các loại hoa quả nhiệt đới như đu đủ, dứa, dừa, mây, sầu riêng…phát triển và cho chất lượng thơm ngon.

Sự thân thiện của người dân Thái

Người dân Thái Lan rất hiếu khách, bạn có thể minh chứng điều đó khi đi đến các địa điểm tham quan, vui chơi hay thậm chí là khi tình cờ hỏi đường những người bản địa.

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Màn múa chào đòn khách du lịch của người Thái Lan

Thái Lan còn có những màn múa hát chào đón khách du lịch hết sức cung kính và vui tươi. Đất nước này còn được mệnh danh là đất nước của những nụ cười.

Các lễ hội đặc sắc

Không chỉ có rất nhiều lễ hội lớn được diễn ra hàng năm như lễ hội té nước, lễ hội ném màu… Mà Thái Lan còn có những địa điểm vui chơi thú vị được diễn ra mỗi ngày.

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

Kaan Show

Có thể thấy, những ưu điểm để thu hút khách du lịch của Thái Lan vừa được liệt kê đều có thể tìm thấy tại Việt Nam hiện tại. Vì vậy, câu trả lời mấu chốt có lẽ nằm ở  chính sách khai thác và phát triển du lịch của đất nước chùa vàng này.

Đơn cử như gần đây, trong sự kiện ThaiLand Travel Mart Plus (TTM +) 2019, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã áp dụng chiến lược mới được gọi là chiến lược A-B-C.

Trong đó, A – Additional (Bổ sung): Liên kết các thành phố lớn và mới nổi: Kết nối các điểm đến chính với các trích dẫn mới nổi gần đó. B – Brand New (Thương hiệu mới): Thúc đẩy các thành phố mới nổi tiềm năng. Và C – Combined (Kết hợp): Kết hợp các thành phố mới nổi có sự gần gũi về văn minh và lịch sử với nhau.

Vì sao du lịch Thái lại thu hút được nhiều khách du lịch?

ông Tanes Petsuwan phát biểu tại sự kiện ThaiLand Travel Mart Plus (TTM +) 2019

Theo ông Tanes Petsuwan, Phó Tổng Cục trưởng Du lịch Thái Lan (TAT), chiến lược này nhằm để quảng bá các điểm du lịch mới nổi bằng cách tạo ra các tuyến du lịch liên kết với nhau, liên kết theo chủ đề, phân phối tốt hơn lưu lượng khách trên toàn quốc nhằm gỉam sức ép du lịch tại các thành phố lớn. 

Như Quỳnh

du lịch thái Thái Lan
Bài viết liên quan