Việt Nam được khách Mỹ bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 19/10/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Cụ thể, theo bình chọn của Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA), Italia được xem là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2019, xếp thứ hai là Iceland, tiếp đến là: Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Pháp, Tây Ban Nha, Colombia, Campuchia và Bồ Đào Nha.

Trong khu vực châu Á, Việt Nam chỉ xếp sau Nhật Bản về mức độ hấp dẫn đối với du khách Mỹ. Hiệp hội Du lịch Mỹ đánh giá Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Cụ thể: Hà Nội, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Sa Pa, Hạ Long… là những điểm đến mới mẻ đối với du khách quốc tế ở các thị trường có mức chi tiêu cao.

Việt Nam được khách Mỹ bình chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - 1
Việt Nam là điểm đến có sức hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Ảnh minh họa

Thị trường du lịch outbound Mỹ là thị trường lớn trên thế giới (chỉ sau Trung Quốc). Năm 2018 có khoảng 93 triệu lượt người Mỹ đi du lịch nước ngoài với tổng chi tiêu hơn 245 tỷ đô la Mỹ, trong đó có gần 10% khách du lịch Mỹ đến châu Á.

Đối với Việt Nam, mặc dù hạn chế về kết nối hàng không và thị thực, song Mỹ luôn nằm trong số 5 thị trường nguồn gửi khách hàng đầu đến Việt Nam với mức tăng trưởng hàng năm tương đối ổn định. Chỉ tính riêng 9 tháng của năm 2019, lượng khách Châu Mỹ đến Việt Nam đạt khoảng 737 nghìn lượt, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng cục Du lịch nhận định cơ hội và dư địa phát triển thị trường Mỹ hiện nay rất lớn, cần đẩy mạnh khai thác nhằm thực hiện mục tiêu đa dạng hoá thị trường khách du lịch, tăng tỷ trọng thị trường khách ổn định, chất lượng cao. Đây cũng là nhóm thị trường có khả năng đạt 1 triệu khách đến năm 2022.

Vừa qua, lần đầu tiên Tổng cục Du lịch nước ta tham dự Hội nghị toàn cầu ASTA (Hiệp hội Lữ hành Mỹ) nhằm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp lữ hành Mỹ đánh giá cao tiềm năng, triển vọng của điểm đến Việt Nam và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua và mong muốn Chính phủ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy việc sớm mở đường bay thẳng giữa hai nước, miễn thị thực cho khách du lịch Mỹ và hỗ trợ thông tin, quảng bá xúc tiến tại thị trường Mỹ.

Trước đó, tháng 2/2019, Việt Nam được Cục quản lý Hàng không dân dụng Liên bang Mỹ FAA công nhận đạt điều kiện, trên cơ sở đó một số hãng hàng không Việt Nam đang có kế hoạch mở đường bay thẳng đi Mỹ trong 1-2 năm tới.

điểm đến hấp dẫn Hiệp hội Du lịch Mỹ thị trường du lịch
Bài viết liên quan