Việt Nam tham dự tọa đàm Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 tại Nhật Bản

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 31/10/2019Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

Tọa đàm Bộ trưởng Du lịch do Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Nhật Bản (JTTA), Hiệp hội Lữ hành du lịch Nhật Bản (JATA), Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) và Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) phối hợp tổ chức.

Dự Tọa đàm còn có 18 Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách du lịch của các quốc gia khác như Ai Cập, Mỹ, Ý, Pháp, Jamaica, Myanamar, Campuchia, Bhutan…, cùng các trưởng đại diện các tổ chức du lịch, lữ hành thế giới như UNWTO, WTTC.

Tọa đàm là dịp để các quốc gia chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn, các chính sách, biện pháp cụ thể và cả những thách thức của mỗi quốc gia đối với vấn đề chung mà Hội nghị quan tâm.

Tọa đàm Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần này quan tâm đến việc đóng góp của lữ hành, du lịch không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế mà còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa với các cộng đồng địa phương.

Tại tọa đàm, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã có tham luận giới thiệu khái quát những thành tựu vượt bậc của du lịch Việt Nam thời gian qua, đồng thời chia sẻ những thách thức trước mắt và lâu dài đối với du lịch Việt Nam.

Việt Nam tham dự tọa đàm Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 tại Nhật Bản - 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Lê Quang Tùng tại Tọa đàm.

Nội dung tham luận của Việt Nam được chủ tọa đánh giá cao với phần chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc giải quyết sự phát triển mất cân bằng giữa các địa phương có biển (và lân cận) với các địa phương không có biển ở sâu trong lục địa.

Trong đó, các chính sách du lịch của Việt Nam đều chú trọng đến tính bền vững, toàn diện, cân bằng giữa kinh tế – xã hội và môi trường, đặc biệt là các chính sách thu hút đầu tư đến những địa phương không có lợi thế du lịch biển, qua đó, giải quyết vấn đề mất cân bằng phát triển du lịch giữa các địa phương. 

Ngoài phần tham luận của đại diện Việt Nam, nhiều đại diện đến từ các quốc gia khác cũng trình bày chia sẻ, kinh nghiệm, giải pháp phát triển, thúc đẩy du lịch.

Cũng tại Tọa đàm, Lễ ký cam kết của 6 doanh nghiệp du lịch Nhật Bản với Bộ Quy tắc ứng xử toàn cầu về du lịch cũng được diễn ra.

Từ ngày 25-27/10/2019, Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch G20 được tổ chức tại Kutchan, Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản Hội chợ Du lịch quốc tế EXPO Nhật Bản
Bài viết liên quan