Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 18/05/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Vịnh biển Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) nằm trên con đường di sản miền Trung có bờ cát biển dài hơn 10km với khung cảnh tuyệt đẹp, xung quanh có đầm phá Lập An, đảo Ngọc – Sơn Chà và đèo Hải Vân, di tích Hải Vân Quan… rất hấp dẫn du khách

Vào ngày 16/5/2009, vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới và gia nhập Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới. Kể từ khi lọp top thế giới, vịnh đẹp Lăng Cô đã dần phát triển, chuyển mình. Hệ thống các resort, khách sạn, nhà hàng được đầu tư xây dựng, nâng cấp. Mỗi năm, Lăng Cô thu hút bình quân trên 1 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 1

Vịnh biển Lăng Cô tròn 10 năm được công nhận Vịnh đẹp thế giới

Nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến triển khai các dự án, điển hình như Khu du lịch quốc tế Minh Viễn, khu du lịch nghỉ dưỡng Địa Trung Hải, khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long, khu du lịch Laguna Lăng Cô và nhiều dự án đang trong quá trình đăng ký.

Vào năm 2018, Lăng Cô được Chính phủ phê duyệt để trở thành Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, với mục tiêu năm 2025 nơi đây sẽ trở thành điểm đến quan trọng hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương trở thành điểm đến mang tầm cỡ quốc tế.

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 2

Biển Cảnh Dương nằm cạnh biển Lăng Cô trong tổng thể Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương

Tại lễ khai mạc, ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, Trưởng Ban tổ chức lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” cho biết, lễ hội là dịp quảng bá, tôn vinh các giá trị kinh tế, văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường sinh thái vịnh Lăng Cô. Thời gian tới, huyện Phú Lộc sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền, quản lý để giữ vững danh hiệu Lăng Cô là vịnh đẹp nhất thế giới trong ngôi nhà chung CLB các Vịnh đẹp nhất Thế giới để xứng đáng với thương hiệu Lăng Cô vịnh đẹp thế giới.

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 3

Lễ hội kỷ niệm 10 năm Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội tại vịnh biển đẹp thế giới Lăng Cô đã thu hút hàng vạn du khách trong, ngoài nước đến tham quan, nghỉ mát tắm biển và thưởng thức các món ăn hải sản đặc sắc.

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 4

Nhiều tiết mục văn nghệ mừng Vịnh đẹp thế giới

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 5

Người dân địa phương và du khách đến tham dự chật bãi biển

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 6

Hải sản tôm hùm tại biển

Vịnh biển đẹp Lăng Cô kỷ niệm 10 năm lọt top thế giới - 7

Một góc cảnh đẹp từ vịnh đẹp Lăng Cô nhìn xuống biển

Đại Dương

Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới vịnh đẹp lăng cô vịnh đẹp thế giới
Bài viết liên quan