Vịnh Hạ Long là một trong những di sản nổi bật của thế giới

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 02/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Mới đây, chuyên trang du lịch của MSN đã giới thiệu danh sách những di sản thiên nhiên nổi bật trên thế giới. Vịnh Hạ Long vinh dự góp mặt và là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Theo lời giới thiệu của bài báo, vịnh Hạ Long là điểm đến rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, vị trí địa lý thuộc tỉnh Quảng Ninh. Toàn vịnh nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp, gồm hơn 1600 hòn đảo lớn nhỏ. Năm 1994, UNESSCO đã công nhận danh thắng này là di sản thiên nhiên thế giới.

Vịnh Hạ Long đứng vị trí 42/49 trong bảng danh sách

Vịnh Hạ Long đứng vị trí 42/49 trong bảng danh sách

Không chỉ là di sản độc đáo, vịnh Hạ Long còn chứa đựng dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển lịch sử trái đất. Đảo đá vôi và đảo phiến thạch ở địa danh này có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 triệu năm, là kết quả của quá trình carxto bào mòn, phong hóa, tạo nên một Hạ Long độc nhất trên thế giới.

Trong danh sách của MSN xuất hiện nhiều “gương mặt” nổi bật đến từ nhiều vùng miền trên thế giới. Cùng khám phá thêm vẻ đẹp của top 10:

Kênh đào Rideau được xây dựng từ thế kỷ 19 và là niềm tự hào của đất nước hình lá phong

Kênh đào Rideau được xây dựng từ thế kỷ 19 và là niềm tự hào của đất nước hình lá phong Canada. Đây là hệ thống kênh rạch hoạt động lâu đời nhất ở Bắc Mỹ với lối kiến trúc giữ nguyên vẹn như thuở ban đầu.

Victoria

Victoria thuộc địa phận Zimbabwe, là thác nước rộng nhất thế giới (khoảng 1.7km), trải dài với nhiều dòng thác hùng vĩ. Địa danh được công nhận là di sản thế giới năm 1989.

Victoria

Vườn Quốc gia Iguazú được UNESSCO vinh danh là di sản thế giới năm 1986. Đây là “ngôi nhà chung” của nhiều loại động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng như thú ăn kiến, rái cá khổng lồ. Địa danh này thuộc con sông Iguazú hùng vĩ nằm giữa hai quốc gia Argentina và Brazil.

Vườn Quốc gia

Vườn Quốc gia Los Glaciares, Argentina nằm trong dãy núi Andes với diện tích 4459 m2. UNESSCO đã công nhận nơi đây là di sản thiên nhiên thế giới năm 1981.

Thành phố cổ

Thành phố cổ Timbuktu thuộc vùng Tombouctou, Mali. Nơi đây từng là trung tâm Hồi giáo, truyền bá tôn giáo này khắp khu vực châu Phi trong các thế kỷ 15, 16. Thành phố được vinh danh là di sản thế giới năm 1988.

Machu Picchu

Machu Picchu còn được gọi với cái tên “thành phố đã mất của người Inca”, là khu tàn tích Inca thời tiền Columbo. Thành phố cổ bị lãng quên qua nhiều thế kỷ và trở thành tâm điểm chú ý thế giới nhờ công khám phá của các nhà khảo cổ học năm 1911. Machu Picchu là di sản thế giới năm 1983.

Machu Picchu

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đá và đất vào thế kỷ 5 trước công nguyên tới thế kỷ 16 để chống lại cuộc tấn công của những người thuộc bộ tộc du mục khác. UNESSCO công nhận nơi đây là di sản thế giới năm 1987.

Machu Picchu

Quần đảo Galapagos là địa danh đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1978. Địa danh nằm trong vùng phía nam của Thái Bình Dương, cách bờ biển Ecuador 1.000 km về phía tây.

Việt Hà

(tổng hợp)

Hạ Long Vịnh Hạ Long vườn quốc gia
Bài viết liên quan