Vũng Bầu “thiên đường” ẩn mình ở Bình Định

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 06/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Để đến được bãi biển Vũng Bầu, từ thành phố Quy Nhơn du khách đi theo tỉnh lộ 633 khoảng 30 km sẽ gặp cảng cá Đề Gi. Rồi từ cảng cá Đề Gi bạn lên du thuyền đi vòng qua ngọn núi Hòn Lan sẽ đến được bãi biển Vũng Bầu.

Nếu du khách thích trekking kết hợp với leo núi thì có thể đi bằng đường bộ, leo qua ngọn núi Hòn Lan cũng đến được biển Vũng Bầu.

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 1

Bãi biển Vũng Bầu rất hoang sơ, thuần khiết. Ảnh: Phước Tĩnh

Tuy nhiên, đến Vũng Bầu bằng đường thuỷ, du khách sẽ có trải nghiệm lênh đênh trên biển, dạo vòng qua chân núi, nơi có những mỏm đá với nhiều hình thù kỳ dị luôn hứng chịu những con sóng xô bờ trắng xoá. Trên những mỏm đá ấy thỉnh thoảng sẽ có vài ngư dân ngồi cheo leo câu cá tựa như Khương Tử Nha câu cá chờ thời.

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 2

Du thuyền sẽ đưa du khách đến Vũng Bầu bằng đường thuỷ. Ảnh: Phước Tĩnh

Từ cảng cá Đề Gi, mất chừng 30 phút, các ghe và du thuyền sẽ đưa bạn đến bãi biển mang nét đẹp, hoang sơ Vũng Bầu. Dọc theo ghềnh đá sóng vỗ trắng xóa, thỉnh thoảng bạn phải giật mình vì có vài cánh hải âu chao liệng trên cánh sóng…

Biển Vũng Bầu nằm cách biệt với khu dân cư, nên ở đây có những đồi cát cao và dài thoai thoải, nhiều mỏm đá nhấp nhô, đúng theo lời của nhà văn Nguyễn Tuân là “hoang dại như một bờ tiền sử…”.

Phía trong dãy đồi cát ấy là những khu rừng hoang sơ, những thửa đất mọc đầy cây dại. Còn phía bên ngoài đồi cát là bãi biển phẳng lì, uốn cong. Nước biển ở đây trong xanh nhưng không quá sâu, chỉ lấp xấp ngang hông.

Vì còn hoang sơ nên không gian ở mũi Rồng (thuộc bãi Vũng Bầu) trông rất thanh bình. Đến đây, bạn sẽ được tắm trong làn nước mát lạnh trong veo trông thấy đáy. Ngoài ra, du khách cũng có thể chèo xuồng Kayat quanh các mỏm đá, lặn bắt ốc, bắt cá… rồi nướng cá, uống bia tại chỗ…

Sau một ngày chơi đùa với sóng nước, du khách sẽ có cảm giác ran rát trên cơ thể vì dầm mình trong nắng gió Miền Trung. Bù lại, mọi người được đứng trên đồi cát, giữa những mỏm đá ngẩn ngơ ngắm biển và tận hưởng những cơn gió lồng lộng thổi vào từ biển…

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 3

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 4

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 5

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 6

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 7

Vũng Bầu "thiên đường" ẩn mình ở Bình Định - 1

Bãi biển Vũng Bầu làm say đắm nhiều du khách bởi nét hoang sơ, thuần khiết. Ảnh: Phước Tĩnh

bãi biển Bình Định du khách du thuyền
Bài viết liên quan