Welcome to Viet Nam – Niềm tự hào của người con đất Việt

Tác giả: Đi Đâu Chơi GìĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Welcome to Viet Nam, Bộ Ngoại Giao, du lịch Việt Nam, ngành du lịch

Mở đầu “Welcome to Viet Nam” là những hình ảnh về đất nước Việt Nam với những danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt với cùng câu nói: “Mời bạn đến với Việt Nam, đất nước của những điều kỳ diệu”. Hàng loạt các địa danh nổi tiếng như Tây Bắc, vịnh Hạ Long, danh thắng Tràng An, vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thánh địa Mỹ Sơn, Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ, phố cổ Hội An, thác Bản Giốc… được lồng ghép khéo léo khiến người xem choáng ngợp ngay từ những phút đầu tiên.

Là quốc gia đa sắc tộc,“Welcome to Viet Nam” đề cao sự tự do tôn giáo, tín ngưỡng, song song đó là những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp ngàn đời của người Việt được lưu truyền, gìn giữ và phát huy.“Welcome to Viet Nam” cũng không quên nhắc đến 8 di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, là niềm tự hào củadu lịch Việt.

Không chỉ nói về danh thắng và văn hóa,“Welcome to Viet Nam” còn đề cập đến Việt Nam sở hữu một nền nông nghiệp xuất khẩu gạo, chè, cà phê, tiêu, điều… hàng đầu thế giới, có một nền công nghiệp phát triển vượt bậc cùng với khoa học – công nghệ tiên tiến cùng hệ thống chính trị ổn định và hòa bình.“Welcome to Viet Nam” cũng đang góp phần kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.

“Welcome to Viet Nam” được Bộ Ngoại Giao thực hiện và cho ra mắt với 9 phiên bản ngoại ngữ khác nhau bao gồm: Việt, Anh, Pháp, Hoa, Đức, Nga, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập và một bản thu gọn dài hơn 3 phút như là một sự quyết tâm và khao khát được giới thiệu những tinh hoa của Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới. Bạn có thể download đầy đủ 10 phiên bản“Welcome to Viet Nam”tại đây.

Dù chỉ mới được ra mắt, nhưng“Welcome to Viet Nam” đang nhận được rất nhiều phản hồi tốt và chia sẻ từ rất nhiều người xem. Những hình ảnh gần gũi của Việt Nam như hoa sen, tà áo dài, lá cờ đỏ sao vàng, chiếc xuồng ba lá cũng được thể hiện trên nền nhạc không lời “Xin chào Việt Nam” càng khiến những người con đất Việt thêm tự hào.

“Hãy đến với đất nước Việt Nam của chúng tôi, để cảm nhận mạch sống mãnh liệt của vùng đất này, cảm nhận giá trị và con người nơi đây, cảm nhận vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên, di sản, văn hóa của dân tộc Việt Nam và hòa mình vào sự phát triển mạnh mẽ, thần kỳ của một trung tâm kinh tế bậc nhất Đông Nam Á đang vươn mình hội nhập cùng thế giới. Hãy đến với đất nước Việt Nam của chúng tôi, một Việt Nam đậm đà bản sắc truyền thống, một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển”.

Theo Tiểu Duy

thác Bản Giốc Vườn Quốc Gia Phong Nha-kẻ Bàng
Bài viết liên quan