Xây dựng địa điểm cây lộc vừng 300 tuổi thành điểm du lịch

Tác giả: didauchoigiĐăng ngày: 17/04/2015Lần cập nhập cuối: 14/01/2021

Theo kế hoạch, UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Phụng Hiệp làm chủ đầu tư công trình xây dựng lộ nông thôn theo tiêu chuẩn nông thôn mới đoạn từ trung tâm xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) đến địa điểm cây lộc vừng và Khu di tích lịch sử chiến thắng Rạch Chày Đạp, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp.

Cây lộc vừng 300 năm tuổi ở Hậu Giang. (Ảnh: Minh Giang)
Cây lộc vừng 300 năm tuổi ở Hậu Giang. (Ảnh: Minh Giang)

Cây lộc vừng 300 năm tuổi ở Hậu Giang. (Ảnh: Minh Giang)

Cây lộc vừng có tuổi đời khoảng 300 năm tuổi tọa lạc tại ấp Long Hòa B, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) là một cây cổ thụ có chiều cao khoảng 22 m, chu vi gốc 8m và tán rộng gần 100m2. Sau Tết Nguyên đán cây thay lá và tới tháng 3 âm lịch cây lại xanh tốt, ra hoa trông rất đẹp mắt.

Theo người dân địa phương, cây lộc vừng được người dân nơi đây chăm sóc, bảo vệ từ lâu đời và được nhận định là một trong những cây cổ thụ “độc” nhất miền Tây. Vào ngày 16/3 âm lịch hàng năm, người dân tổ chức lễ cúng tại miếu thờ nằm bên cạnh cây lộc vừng mang đậm nét văn hóa của người dân Nam Bộ.

Được biết, sắp tới đây, UBND tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức lễ công nhận cây lộc vừng là Cây Di sản Việt Nam nhằm giữ gìn, tôn vinh và quảng bá những giá trị về cảnh quan môi trường, văn hóa của tỉnh.

                                                                                                Huỳnh Hải

Cây cổ thụ cây di sản đậm nét địa điểm du lịch lộc vừng Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang UBND huyện UBND tỉnh việt nam
Bài viết liên quan